Nấm chiên hạt tiêu siêu ngon ngày lạnh

Thứ bảy, ngày 04/02/2012 07:13 AM (GMT+7)
Dân Việt – Món ngon, vị ngọt, lại nhẹ bụng, không ngấy như thịt lại chế biến quá đơn giản. Trong tích tắc bạn đã có ngay món mới, lạ miệng, thơm lừng để quây quần cùng gia đình bên bữa cơm cuối tuần.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 10 nấm đông cô

- 10g bơ, 2g hạt tiêu đen, một ít muối.

img
 

Cách làm:

- Nấm tươi mua về rửa sạch, cố gắng chọn những miếng nấm to, tròn, căng da.

- Cắt bỏ phần gốc, rồi cắt chân nấm, phần này bạn có thể giữ lại để chế biến món xào cùng rau củ hoặc canh hầm.

- Dùng đầu dao nhọn, khía hoa năm sao lên mặt nấm

- Đặt chảo lên bếp, đợi nóng cho bơ vào đun tan, chảy mềm, sau đó thả từng miếng nấm vào. Chú ý chỉ để lửa vừa đủ, thỉnh thoảng trở hai mặt.

- Khi màu sắc miếng nấm đã vàng nâu đều, rắc tiêu và gia vị lên từng cái nấm rồi tắt bếp. Món này dùng nóng kèm với ít rau thơm, cực đưa cơm.

img
 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem