Rau
-
Nhiều loại rau bán đầy ngoài chợ nhưng lại là "tấm khiên" giúp cơ thể phòng tránh tế bào ung thư.
-
Rau chân vịt được mệnh danh là “thần dược” bởi nó chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích của rau chân vịt mà có thể bạn chưa biết.
-
Những ngày này các thành viên của HTX Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) đang tất bật thu hoạch rau để cung ứng cho dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Dự kiến, sản lượng rau HTX cung ứng ra thị trường dịp Tết tăng 15 - 20 tấn/ngày.
-
Hàm lượng albumin trong rau cần ta có tác dụng giúp giải độc và thanh lọc cơ thể hiệu quả. Rau cần cũng đặc biệt có tác dụng trong giảm ho, chống viêm, long đờm... thích hợp dùng trong mùa đông lạnh.
-
Được gọi là "vàng xanh", loại rau này không chỉ bổ dưỡng mà còn có vô số đặc tính chữa bệnh. Tuy nhiên có một số lý do mà bạn chỉ nên ăn ở mức độ vừa phải và nấu chín một cách an toàn.
-
Luộc loại rau này và ăn mỗi ngày là một cách để hạ đường huyết rất hiệu quả.
-
Những lợi ích của loại rau này rất ấn tượng, từ phòng ngừa ung thư cho tới bảo vệ tim và não bộ.
-
Đây là một loại rau dại rất phổ biến ở khu vực miền Tây Nam Bộ, thường được dùng để cho gia súc ăn hàng ngày. Tuy nhiên hiện nay nó bỗng trở thành một loại đặc sản thành phố rất được ưa chuộng.
-
Trước đây loại rau này mọc bạt ngàn, người dân hái về băm cho lợn ăn. Tuy nhiên do có hương vị tuyệt vời nên giờ nó trở nên phổ biến trong các món lẩu Nam Bộ, được săn lùng kể cả giá có đắt đỏ đến đâu.
-
Rau móp hay còn được gọi là móp gai thường mọc ở môi trường ẩm ướt, ven suối, bờ ao hay những nơi bán ngập nước. Chúng mọc thành vườn rậm rạp phân bố nhiều ở miền Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long.