Chủ đề nóng

Rét kỷ lục ở Mỹ: Rồng Nam Mỹ “rơi như mưa” từ trên cây

Đăng Nguyễn - ABC News Thứ sáu, ngày 05/01/2018 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Rét kỷ lục lan đến bang Florida khiến cho loài Rồng Nam Mỹ sống ở khu vực này đông cứng và rơi từ trên cây xuống như mưa.
Bình luận 0

Loài bò sát máu lạnh đông cứng vì nhiệt độ giảm sâu ở bang Florida.

Theo ABC News, lần đầu tiên trong 30 năm qua, bang Folrida mới lại có tuyết rơi. Nhiệt độ ở bang này giảm sâu dưới 5 độ C ngay tại khu vực vốn tràn đầy ánh nắng ở miền nam.

Điều kiện thời tiết bất thường như vậy khiến cho loài Rồng Nam Mỹ sống ở Miami cũng không chịu nổi.

Video và hình ảnh đồng loạt xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy Rồng Nam Mỹ rơi từ trên cây xuống đất và nằm la liệt trong tình trạng đông cứng.

Rồng Nam Mỹ sống ở bang Florida.

Kristen Sommers, chuyên gia đến từ Trung tâm Bảo tồn Động vật Hoang dã Florida nói sinh vật máu lạnh này có nguồn gốc từ miền trung và phía nam Nam Mỹ. Chúng gặp nhiều khó khăn nếu nhiệt độ xuống mức thấp hơn 10 độ C.

Bà Sommers cảnh báo, người dân Florida không nên chạm tay vào Rồng Nam Mỹ vì chúng có thể vẫn còn sống và đe dọa con người một khi cơ thể ấm trở lại.

“Đừng vội nghĩ rằng chúng đã chết chỉ vì cơ thể đông cứng hoàn toàn”, bà Sommers nói.

Rồng Nam Mỹ đông cứng tại một bể bơi của người dân ở Florida.

Rồng Nam Mỹ không phải sinh vật duy nhất “sống dở chết dở” vì rét kỷ lục ở Mỹ.

Tại bang Texas, nhiệt độ giảm sâu ở Vịnh Mexico khiến cho loài rùa biển phải nổi lên mặt nước, trở thành mồi ngon của nhiều kẻ đi săn. Công viên Quốc gia Mỹ mới đây đã giải cứu 41 rùa biển còn sống.

Ở Massuchusetts, ít nhất một con cá mập bị đóng băng hoàn toàn trong khi hai con khác được giải cứu trong tình trạng bị sốc nhiệt.

Cá mập đóng băng tại một bãi biển ở Boston, Mỹ.

Ngay cả những loài động vật vốn chịu lạnh tốt cũng gặp nhiều khó khăn khi nhiệt độ giảm xuống mức thấp kỷ lục. Vườn thú Calgary ở Canada hồi tuần trước thông báo cấp máy sưởi cho chim cánh cụt, một khi nhiệt độ giảm xuống quá mức âm 25 độ C.

Một tổ chức xã hội cộng đồng cảnh báo người dân Mỹ nên chăm sóc vật nuôi trong nhà, cung cấp thức ăn và nước uống để chúng có đủ năng lượng sống sót qua mùa đông khắc nghiệt.

Quốc gia đang lạnh đến nỗi chim cánh cụt cũng không sống nổi

Đợt rét kỷ lục ở nhiều quốc gia phương Tây được đánh giá là tồi tệ nhất trong hàng trăm năm qua, khiến loài chim cánh...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem