Chủ đề nóng

Rét nhẹ, miền Bắc có mưa diện rộng

Thứ bảy, ngày 31/03/2012 13:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Đêm về sáng 31.3, một đợt rét tràn xuống miền Bắc và các tỉnh Trung Bộ, gây mưa, mưa rào nhẹ đều khắp và rải rác có giông - Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết.
Bình luận 0

Riêng các tỉnh vùng núi trung du Bắc Bộ, các tỉnh biên giới phía bắc mưa nhiều hơn. Lượng mưa thu được tính từ 1 giờ đến 7 giờ 31.3 phổ biến từ 10-20mm. Nhiều nơi có mưa vừa như Minh Đài (Phú Thọ) 26mm; Sìn Hồ (Lai Châu) mưa 38mm, Bảo Yên (Lào Cai) 25mm; Sa Pa (Lào Cai) mưa nhiều hơn 41mm…, đặc biệt tại Lục Yên (Yên Bái) có mưa rất to với lượng 121,4mm; kèm theo sấm chớp mạnh.

Đợt mưa này được bà con nông dân ví von là “trận mưa vàng”. Vì mưa đã cung cấp một lượng nước đáng kể cho lúa và cây trồng các loại, hạn hán ở một số khu vực vùng cao được giảm thiểu nhiều. Ngoài ra, cấp báo động cháy rừng tại nhiều địa phương đã giảm xuống mức an toàn. Bắc Bộ, bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh rét. Vùng núi phía bắc có nơi xảy ra rét đậm.

Đây là đợt rét nàng Bân lần thứ hai tấn công miền Bắc và các tỉnh Trung Bộ trong tháng ba Âm lịch năm nay.

Dự báo lạnh rét ở miền Bắc khả năng kéo dài khoảng 1-2 ngày tới nhưng chỉ là rét nhẹ. Vùng núi cao có nơi vẫn tồn tại rét đậm, sau không khí lạnh suy yếu, tiết trời Bắc Bộ lại ấm nóng nhanh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem