Riêu cua
-
Những món dân dã, ngon bổ dưỡng ở đất Hải Phòng vào mùa hè, có nơi gọi con "giốc" thực ra là con gì?
Tháng Tư, những cơn nắng hanh hao đầu mùa bắt đầu tạo ra sự oi nồng, cũng là lúc Hải Phòng vào vụ khai thác cua đồng, nói đúng theo lịch âm là “Cua tháng Ba/ Cà ra tháng 10”. Ở một số địa phương của Hải Phòng, cua đồng còn được gọi là con “Giốc”. -
Nấu riêu cua đạt chất lượng là khi nước riêu có vị ngọt thơm, không tanh, thịt cua nổi đóng thành tảng, gạch cua vàng ươm...
-
Trong các món lẩu, lẩu riêu cua bắp bò là món lẩu được nhiều người ưa thích.
-
Rau muống là loại rau quen thuộc khi vào hè, chế biến được thành nhiều món ăn ngon chứ không phải chỉ luộc hay xào đâu nhé.
-
Món canh bún đặc trưng Sài Gòn không thể thiếu rau muống luộc, huyết heo và đậu hũ chiên vàng cùng miếng cua béo ngậy.
-
Vị thanh thanh của giấm bỗng, vị chua không gắt của cà chua, vị ngọt của sườn sẽ là lựa chọn thích hợp cho gia đình để có ngày cuối tuần vui vẻ.
-
Cầm cái bằng, y như là có kiến thức. Ngồi vào chức y như là thông minh. Chắc là nghĩ thế nên một thành phố nọ mới khoe sẽ "thạc sĩ, tiến sĩ hóa 30-50% cán bộ công chức".
-
Chỉ cần mua vài miếng đậu, dầm nát rồi trộn với nước màu và gạch cua thật. Nước dùng thì "chế" thêm chút phẩm màu. Thế là người bán hàng đã "chiêu đãi" thực khách những bát bún riêu cua hấp dẫn.
-
Bát canh bún nóng hổi, hấp dẫn với màu xanh mướt của rau nhút, rau muống hòa trong vị ngọt thanh, đậm đà của nước dùng rất vừa miệng.
-
Bún riêu cua Quy Nhơn mang hương vị đồng quê phù sa của dòng sông Kôn, của những cánh đồng lúa bạt ngàn đất võ giáp ranh… Mùi riêu cua gợi nhớ tuổi thơ, nhớ cánh đồng, hương mùa lúa chín.