Muốn nấu riêu cua ngon cũng không dễ. Nhiều người thường mắc lỗi khiến nước riêu không thơm mà có vị tanh, gạch cua nát, ăn không ngon.
Bí quyết sau đây sẽ giúp bạn nấu riêu cua màu đẹp, thanh ngọt chua nhẹ, thơm không bị tanh, thịt cua nổi đóng thành tảng ngon đẹp mắt.
Cách nấu riêu cua đạt chuẩn
Mọi người thường nấu riêu cua để ăn với bún, bánh đa...
Bước 1: Cua làm sạch, khều riêng gạch ở mai bỏ riêng. Bỏ phần cua làm sạch vào máy xay kĩ rồi lọc kĩ.
- Bỏ nồi nước cua lên bếp nấu lửa nhỏ rồi khuấy nhẹ, để cho thịt cua nổi dần lên, khi cảm giác nồi nước cua đã sôi thì nhanh tay lấy mui lỗ hớt thịt cua ra 1 chiếc bát riêng rồi mới bắt đầu nấu. Phần thịt cua này sẽ cho sau cùng để thịt cua nổi đẹp mắt.
Nước dùng quyết định hương vị của món bún riêu cua
Bước 2: Phi hành xào cà chua nêm xíu nước mắm +1 muôi nước đun cho cà chua chín mềm ngấm mắm. Cho cà chua riêng ra bát.
- Đổ cà chua đã xào vào nồi nước cua đun sôi, thả đậu phụ chiên vào, nêm nếm vừa ăn.
-Thêm 2 thìa giấm táo để nước dùng lẩu cua có vị chua thanh.
Nồi nước dùng riêu cua ăn lẩu.
Bước 3: Cuối cùng là phi hành khô, cho gạch cua vào xào thơm rồi cho vào nồi nước dùng. Bước này quyết định vị thơm đặc trưng của nước dùng riêu cua.
- Và để có màu đỏ đẹp thì cho vào nồi 1 thìa dầu điều.
- Cuối cùng mới thả thịt cua vào nồi nước dùng là hoàn thành!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.