Chủ đề nóng

Rolls-Royce sắp “khai tử” dòng Phantom limousine

Thứ năm, ngày 25/02/2016 18:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hãng xe siêu sang xứ Goodwood sẽ thay thế nền tảng Phantom limousine đã dùng 13 năm qua để bắt đầu một chương mới cho dòng sedan siêu sang.
Bình luận 0

Rolls-Royce sẽ thay thế Phantom limousine, thương hiệu đầu tiên gây dựng sau khi hãng xe Anh quốc thuộc sở hữu của BMW. Sau 13 năm tồn tại, mẫu sedan siêu sang dừng chân để hãng phát triển những xe với khung nhôm nhẹ hơn.

Phantom Tiger coupe.

Thế hệ thứ 8 của Phantom sẽ ra mắt vào 2018, trong khi bản coupe và drophead sẽ không được làm mới, hãng xe Goodwood cho biết trong thông báo. Một nhà sưu tập đặc biệt của 50 mẫu xe, được mệnh danh là Phantom Zenith sẽ là người sở hữu chiếc coupe cuối cùng, với một đuôi xe đặc biệt có ghế dùng cho những buổi dã ngoại.

Mẫu xe mới sẽ là một "Phantom hiện đại và đẹp với công nghệ tiên tiến nhất cùng thiết kế cách tân", Torsten Mueller-Oetvoes, CEO Rolls-Royce cho biết.

Tất cả những mẫu xe mới của hãng siêu sang Anh quốc từ 2018 đều phát triển dựa trên khung nhôm, bao gồm cả một mẫu SUV có thể ra mắt vào thời điểm đó. Thậm chí hãng còn có kế hoạch sản xuất xe chạy động cơ điện. Hãng xe 112 năm tuổi muốn mở rộng và đổi mới mình trước sức ép của các hãng sản xuất xe siêu sang khác như người đồng hương Bentley.

Doanh số Rolls-Royce năm ngoái giảm 6,8% về mức 3.785 xe sau khi lượng hàng bán ở Trung Quốc tụt dốc tới 54%. Trong khi đó, hãng mẹ BMW giao 1,9 triệu xe tới khách hàng.

Đức Huy (VNExpress)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem