Chủ đề nóng

Rớt đại học, nên học liên thông hay học nghề?

Thứ sáu, ngày 13/04/2012 19:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Lực học của em chỉ ở mức trung bình, em muốn thi khối A, nếu không đậu đại học thì em có nên đi học liên thông hay đi học nghề để nhanh chóng ra trường có việc làm? (Nông Thị Hà, Phú Giáo, Bình Dương)
Bình luận 0

Như em đã biết, muốn vào đại học (ĐH) thì bắt buộc thí sinh phải có điểm trên điểm sàn do Bộ GDĐT quy định, mà điểm sàn khối A, B năm nào cũng trên 13 điểm. Chính vì vậy, đối với những em học chỉ đạt trung bình ở phổ thông thì tôi nghĩ việc đi thi ĐH cũng chỉ nên xác định là một trải nghiệm, còn đích nhắm tốt nhất của các em nên nhằm vào trường địa phương, các trường cao đẳng và trường nghề.

Sau khi học xong chương trình CĐ, TCCN và trung cấp nghề, nếu muốn học ĐH, em có thể học liên thông (học thêm từ 1,5 – 3 năm). Hiện nay, rất nhiều học sinh có lực học trung bình cũng chọn cho mình con đường vòng an toàn để tới đích chứ không nhất thiết phải chạy đua vào ĐH tốn kém mà không phù hợp với sức học của mình.

Trường chúng tôi là trường duy nhất ở khu vực TP.HCM được Bộ GDĐT cho phép đào tạo liên thông ở tất cả các cấp học. Kỳ thi liên thông sẽ diễn ra vào tháng 8 hàng năm. Em có thể tìm hiểu thông tin trên website của trường để có lựa chọn tốt nhất.

(Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem