Chủ đề nóng

sức học

 • Đăk Lăk: Xây nhà nội trú cho học sinh

  Đăk Lăk: Xây nhà nội trú cho học sinh

  Trong Chương trình “Tiếp sức học sinh nghèo đến trường”, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Đăk Lăk đã vận động được 51 triệu đồng, xây nhà cấp 4 gồm 2 phòng ở có diện tích 36m2, đáp ứng chỗ ở cho 16 học sinh.
 • Dân Amsterdam: 40 phút đã "đánh bay" đề Toán

  Dân Amsterdam: 40 phút đã "đánh bay" đề Toán

  Dân Việt - Đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT năm nay được đánh giá khá “dễ thở”. Tại hội đồng thi trường THPT Chu Văn An, nhiều thí sinh đến từ trường chuyên cho biết chỉ 40 phút đã làm xong bài thi môn Toán.
 • NTNN và BIDV: Tiếp sức học sinh nghèo đến trường

  NTNN và BIDV: Tiếp sức học sinh nghèo đến trường

  Dân Việt - Vừa qua, tại Trường THCS Thư -Thọ ở xã Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) Văn phòng đại diện Báo NTNN khu vực Bắc Miền Trung phối hợp với Chi nhánh Ngân hàng Đầu tư - Phát triển VN (BIDV) Hà Tĩnh tổ chức trao học bổng cho 5 học sinh nghèo vượt khó.
 • Tâm sự của nhà báo phản ứng gay gắt "Bên thắng cuộc" (1)

  Tâm sự của nhà báo phản ứng gay gắt "Bên thắng cuộc" (1)

  Dân Việt - "Tôi giận, thầm trách ba tôi đã không thương tôi, lại bỏ tôi "bơ vơ" như thuở nào… Tôi đã xé lá thư ấy để rồi mãi sau này mới cảm nhận ra rằng đó là một cách thương con, rèn con của riêng ba tôi".
 • Rớt đại học, nên học liên thông hay học nghề?

  Rớt đại học, nên học liên thông hay học nghề?

  (Dân Việt) - Lực học của em chỉ ở mức trung bình, em muốn thi khối A, nếu không đậu đại học thì em có nên đi học liên thông hay đi học nghề để nhanh chóng ra trường có việc làm? (Nông Thị Hà, Phú Giáo, Bình Dương)
 • "Bán trâu tậu xế" chỉ vì... yêu nước

  "Bán trâu tậu xế" chỉ vì... yêu nước

  (Dân Việt) - Nhà kia có thằng con một, gọi là con "độc đinh". Cha mẹ hắn muốn hắn học lên cao để sau này mang tài ra giúp nước, nhưng sức học kém nên cha mẹ đành để hắn ở nhà đi cày.
 • "Mẹ đừng so sánh mà hãy chấp nhận con"

  "Mẹ đừng so sánh mà hãy chấp nhận con"

  Mẹ có một phương pháp dạy dỗ con đặc biệt hơn các bà mẹ khác. Đó là mẹ thường xuyên so sánh con với một ai đó để bắt con phải cố gắng trở thành đứa con ngoan ngoãn, tài giỏi như mẹ mong muốn.
 • Nên thi ngành quân sự cho "an toàn"?

  Nên thi ngành quân sự cho "an toàn"?

  (Dân Việt) - Con tôi năm nay thi đại học, cháu có sức học bình thường nên tôi e thi các trường dân sự khó đỗ. Hiện tôi làm trong quân đội, tôi có nên hướng con học và thi theo ngành bố cho “an toàn” không? (Nguyễn Văn Kha, Nam Sách, Hải Dương)
 • Hệ lụy của “chạy”

  Hệ lụy của “chạy”

  (Dân Việt) - Mùa hè đang bắt đầu, những cánh cổng của các trường học bắt đầu khép lại cũng là lúc phụ huynh, phần lớn là ở thành phố, bắt đầu “chạy”. Phụ huynh “chạy” làm sao đó để con vào được những ngôi trường mà theo các bậc phụ huynh là “có thương hiệu”.
 • Lo thầy - mất thợ

  Lo thầy - mất thợ

  (Dân Việt) - Bóng đá Việt Nam đang khẩn trương tìm thầy cho đội tuyển với hàng chục bộ hồ sơ và những gương mặt sáng giá. Thế nhưng khoảng trống của bóng đá Việt không phải là một hay hai HLV mà chính là V.League và giải hạng nhất đã làm gì để tạo ra điều kiện tốt nhất cho các HLV ngoại.