Run rẩy với "thú cưng" gián khổng lồ lúc nhúc trên tay người

Chủ nhật, ngày 13/05/2018 13:46 PM (GMT+7)
Khi trưởng thành, loài gián khổng lồ này có thể dài tới 8cm, nặng tới 35gr. So với các loài côn trùng khác, gián khổng lồ cũng có tuổi thọ rất dài, lên tới 10 năm.
Bình luận 0

Nhắc đến loài gián, không ít người tỏ ra vừa ghét vừa sợ chúng. Bởi những con côn trùng này không chỉ có ngoại hình đáng sợ, mùi hôi vô cùng khó chịu mà còn lây lan các loại bệnh tật nguy hiểm. Thế nhưng, tại Australia, loài động vật đáng ghét này lại trở thành thú cưng được ưa chuộng.

Loài gián khổng lồ này còn có tên là gián tê giác, có nguồn gốc từ Queensland, Australia, là loài gián lớn nhất thế giới.

Khi trưởng thành, một con gián có thể dài tới 8cm, gần bằng toàn bộ lòng bàn tay của một đứa trẻ. Đồng thời, nó có thể nặng tới 35 gr, sống dai dẳng đến hơn 10 năm.

Loài gián khổng lồ đáng sợ này cũng có khả năng đào bới và sống ẩn sâu dưới lòng đất tới 1m.

Trong một cuộc phỏng vấn, Damiien cho biết: "Những con gián khổng lồ là thú cưng hoàn hảo, chúng không cắn, không bay lượn lung tung. Bạn chỉ cần dọn dẹp chiếc hộp của chúng hàng tuần. Hơn nữa, nuôi chúng cũng cực đơn giản. Thậm chí, nếu có sự trợ giúp của cha mẹ, ngay cả một đứa trẻ có thể dễ dàng nuôi một con gián khổng lồ".

Tuy nhiên, Damiien cũng chia sẻ, những người muốn nuôi gián khổng lồ làm thú cưng cần phải biết, những con gián cần cát để đào hố và chúng chỉ ăn lá khô. Đồng thời, khi sinh sản khá phiền phức vì mỗi con gián khổng lồ cái có thể đẻ tới 30 con gián con mỗi lần.

Lưu Thoa (TH)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem