Ruốc

  • Từ khi trào lưu ăn chay rộ lên, món ruốc nấm được nhiều người yêu thích, giá loại hàng này theo đà tăng vọt. Mùa chay tháng 7, chân nấm hương bắt đầu “cháy hàng”.
  • Dọc quốc lộ 1A ở ở huyện Cái Nước (Cà Mau), hàng trăm gia đình quanh năm sống với nghề trồng bồn bồn và làm dưa chua đặc sản để bán cho du khách.
  • Không ầm ĩ như bánh tráng trộn, nhưng các loại bánh tráng khác phục vụ cho nhu cầu ăn chơi cho người Sài Gòn cũng đủ sức tạo nên một ngành hàng bánh tráng phong phú không kể xiết.
  • Từ món bánh tráng trộn muối đơn thuần thuở ban đầu, bánh tráng trộn nay đã được biến tấu nhiều để đáp ứng nhu cầu từ con nít cho tới người lớn. 
  • Con ruốc còn gọi con moi, là động vật giáp xác mười chân sống ở vùng nước lợ hay nước mặn ven biển. Ruốc có nhiều ở vùng cửa sông giáp biển. Miệt Cà mau – Bạc Liêu – Kiên Giang, người dân xúc ruốc về để làm mắm.
  • Trao đổi với PV Dân Việt, cán bộ Văn phòng UBND xã Thạch Thán truyền đạt ý kiến của Chủ tịch xã này cho hay, chưa phát hiện cơ sở kinh doanh nào trên địa bàn làm ruốc bằng bã sắn dây.
  • Để thâm nhập và bóc gỡ đường dây tiêu thụ lợn bệnh chết ở (Bình Lục, Hà Nam, hồi tháng 5.2012), tôi đã phải vào vai... “gã chuyên “ăn”... lợn chết” và vai diễn thành công ngoài mong đợi.
  • Hồi Nguyễn Tâm Đăng dân Gò Công còn là một cậu bé, cách đây 20 năm ngoài, thường đem rổ xúc theo ông nội đi bắt tôm đất. Chỉ cần đổ chừng ba đó thì tôm đất đã đầy rổ.
  • Chẳng nói thì ai cũng biết, cách chế biến của người Việt đôi khi chỉ từ những chất liệu mộc mạc tưởng đã bỏ đi như nhút mít, xương cá; từ những vật phẩm tưởng vô dụng như củ chuối, lá dứa... cũng tạo nên những món ăn hấp dẫn.
  • Thi thể bà Loan được các ngư dân đánh cá ở xã Bình Nam, huyện Thăng Bình, Quảng Nam, phát hiện do trôi dạt vào bờ cách nơi gặp nạn khoảng 20km.