Ruốc
-
Vị ngọt nước dùng, màu ớt đỏ và cay nổi bật, một tô bún bò Huế đậm đà làm không khí gia đình thêm ấm áp, nhất là trong tiết trời mưa ẩm và hơi lạnh, gợi cảm giác như đang ở tại nơi Huế thương...
-
Món ăn là sự tổng hòa hương vị thơm ngon giữa cái mềm, beo béo của thị heo, vị chua chua của cải cùng hương vị đậm đà của mắm ruốc. Vào một buổi chiều mát, thưởng thức món này với cơm nóng, thì còn gì tuyệt vời hơn.
-
(Dân Việt) - Những con ốc ruốc bé nhỏ đã làm nên sức sống cho một xóm nghèo ở phường 9, TP. Tuy Hòa, Phú Yên. Nhờ ốc ruốc, bà con có cơm áo đủ đầy, con em học hành tử tế...
-
Sài Gòn mang nhiều nét đặc trưng tổng hợp về văn hoá cũng như nếp ăn nếp ở của người miền Nam. Trong đó, về góc độ ẩm thực, món xôi Sài Gòn là đặc trưng gần gũi nhất với nhiều loại xôi đa dạng đang rất thịnh hành.
-
Nếu bạn ở Sài Gòn, Đà Nẵng, Nha Trang… thì việc thưởng thức bún bò Huế do những người Huế xa xứ nấu, hình như vẫn còn thiếu một vị gì đó?!
-
Không phải chùm khế ngọt sau hè, chính những con ruốc nhỏ thân bằng cây tăm, trắng tươi, dập dìu trên đầu con sóng, bám víu cồn bãi nước lợ gần cuối mùa gió chướng (ra giêng) đã nhen nhúm một tình yêu quê nhà...
-
Nhắc đến đặc sản xứ Tuyên, là nhắc đến cơm lam, cam sành… Thế nhưng, trong những thứ “của ngon vật lạ” ấy, bánh cuốn, món bánh “giản dị đời thường” lại đang dần trở thành một món ăn được nhiều du khách xa gần biết đến.
-
(Dân Việt) - Ngày 25.2, tin từ Sở NNPTNT TP.Đà Nẵng, những ngày gần đây ngư dân thành phố trúng đậm ruốc. Từ Tết Nguyên đán đến nay, ruốc biển xuất hiện dày đặc ở các vùng biển gần bờ Đà Nẵng.
-
Dân Việt - Theo những ngư dân, từ những ngày đầu Tết Quý Tỵ đến nay, ngư dân các phường Mân Thái, Thọ Quang… (Sơn Trà, Đà Nẵng) ra khơi đầu năm và trúng đậm mùa ruốc.
-
(Dân Việt) - Liên tục những ngày sau tết, ngư dân hành nghề lưới, giã cào gần bờ ở Quảng Nam trúng đậm mực cơm, cá trích, cá hố, ốc ruốc..., ai cũng nặng túi sau những chuyến biển...