Ruốc

  • Bún chả cá - đặc sản của Đà Nẵng rất hút khách, không chỉ bởi đây là món ăn gần gũi, mà bởi nó rất kích thích vị giác của người dùng, nên có thể ăn hoài mà không biết chán.
  • Dải đất miền Trung được ưu ái với nhiều đặc sản từ biển, một trong số đó là ốc chép (có nơi gọi là ốc ruốc). Loại ốc nhỏ li ti bằng hạt nút áo, đủ màu sắc sặc sỡ, chỉ xuất hiện vào đầu mùa hè.
  • Lực lượng chức năng kiểm tra một cơ sở chế biến thực phẩm và phát hiện cơ sở này chứa một lượng lớn thịt heo, chờ sao tẩm làm ruốc, chế biến món thịt chưng mắm tép.
  • (Dân Việt) - Ý kiến bạn đọc về việc một số trang trại ở Hà Nam vẫn vô tư bán lợn chết.
  • (Dân Việt) - Chỉ làm nghề sản xuất mắm ruốc nhưng bà Nguyễn Thị Sen (ở thôn Cự Lại Đông, xã Phú Hải, Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) có doanh thu hơn 1,2 tỷ đồng mỗi năm, giải quyết việc làm cho hàng chục lao động.
  • (Dân Việt) - Từ lâu, huyện Bình Lục (Hà Nam) đã là "thủ phủ" nuôi lợn gia công cho Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam (C.P). Song cũng tại đây đã và đang tồn tại một đường dây tiêu thụ lợn chết...
  • (Dân Việt) - Người Cà Mau không còn xa lạ với nghề ương cua bột. Tuy nhiên, để ương cua bột thành công và đạt hiệu quả như một số hộ dân ở ấp Cái Trăng, xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn thì không phải ai cũng có thể làm được.
  • (Dân Việt) - Ngày 5.4, hàng chục tàu của ngư dân thôn Lý Hòa, xã Nhơn Lý, TP.Quy Nhơn, làm nghề mành trũ đã cập bến sau một đêm trúng đậm ruốc.
  • (Dân Việt) - Từ đầu tháng Ba đến nay, ngư dân cửa biển Gành Hào (huyện Đông Hải), Cái Cùng (Hòa Bình) và Nhà Mát (TP. Bạc Liêu) đã trúng đậm mùa ruốc.
  • Những con ốc bé xíu, sau khi trụng nước sôi cho chín ruột bên trong, được trộn thêm gia vị gồm mắm, muối, dầu, ớt bột... thành một món vừa bắt mắt vừa lôi cuốn, vị thơm ngọt đến lạ lùng.