Ruốc
-
(Dân Việt) - Từ nửa tháng nay, hàng trăm tàu thuyền Bình Định trúng đậm mùa ruốc. Trung bình mỗi tàu đánh được 500kg ruốc tươi/ngày.
-
Dân Việt - Tranh thủ ngày cuối tuần được nghỉ, cùng xắn tay vào bếp làm món nem, món nộm thật ngon cho mâm cúng ngày 23 tháng Chạp sắp tới để đưa ông Táo về trời.
-
Cô bạn hàng xóm hớn hở qua nhà rủ: “Bà dì tui ở Mỹ mới về, có món này ngon lắm!” Chạy qua, thấy một dĩa rau xào xanh mướt, cả nhà sực một mùi mắm nưng nức còn nghi ngút khói trên bàn.
-
(Dân Việt) - Sau hơn chục ngày “chinh chiến” trên đất Indonesia, cái sự thèm thịt lợn đã trở thành khao khát. Chính vì thế biết tin có CĐV nào sắp sang Indonesia thì cánh PV Việt Nam đều nhao nhao nhắn tin, gọi điện nhờ mang thịt lợn sang.
-
Đọc bài văn, cô giáo dạy văn Đặng Nguyệt Anh đã không cầm nổi nước mắt vì không nghĩ Hiếu lại khó khăn đến như vậy. Cô và các bạn học sinh trong lớp đã làm ruốc để giúp đỡ Hiếu trong bữa ăn hàng ngày.
-
(Dân Việt) - Những ngày thu hoạch vụ lúa hè thu của người dân xứ Nghệ bây giờ không còn cái nhộn nhịp trong nắng thu vàng của ngày mùa những năm nào... xa lắm, ngày mùa hôm nay là cuộc chạy đua gấp gáp với bão, áp thấp, gió mùa Đông bắc.
-
Mỗi năm cứ đến mùa nước nổi, lúc những con sông, rạch miền Tây chìm trong bể nước mênh mông, nước ngập bãi bờ, đồng ruộng. Lúc đó cũng là mùa tép mòng hay còn gọi là tép trấu.
-
Khi bánh chín, tỏa hương thơm quyến rũ thì gập bánh lại làm đôi và bày ra đĩa. Thực khách vừa ăn và từ từ thưởng thức những hương vị thơm ngào ngạt của mắm ruốc, béo thơm của mỡ hành, cay của tương ớt...
-
Ruốc thịt được “làm hàng” bằng phẩm màu, hương thịt tổng hợp. Bóng bì mốc meo, bốc mùi, phơi trên bãi rác. Miến giăng từ góc chuồng lợn tới miệng cống… là những loại thực phẩm "siêu bẩn" tại Việt Nam.
-
Dân Việt – Nắm xôi đỗ xanh không chỉ có tác dụng no lâu mà theo quan niệm của người xưa còn giúp các sĩ tử đỗ đạt trong các kì thi.