Chủ đề nóng

ruộng đất

 • 6 giải pháp nâng hiệu quả sử dụng đất nông nghiệp

  6 giải pháp nâng hiệu quả sử dụng đất nông nghiệp

  Chiều ngày 10.1, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (T.Ư Hội NDVN) tổ chức hội nghị nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu và đề xuất các giải pháp tích tụ và tập trung ruộng đất trong nông nghiệp vùng Đồng bằng Nam Bộ”. Tiến sĩ khoa học Thào Xuân Sùng – Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu chủ trì hội nghị.
 • Cẩm Điền những ngày mỏi mòn tìm tiếng nói chung

  Cẩm Điền những ngày mỏi mòn tìm tiếng nói chung

  Dự án Khu công nghiệp (KCN) Cẩm Điền – Lương Điền gặp vướng mắc do thời gian qua công tác bồi thường giải phóng mặt bằng giữa người dân, chính quyền và chủ đầu tư chưa có tiếng nói chung. Trong khi thủ tục chuyển nhượng dự án giữa 2 chủ đầu tư chưa xong.
 • Cẩm Điền 8 năm "gạo chợ, nước sông" và những ngày không yên ả

  Cẩm Điền 8 năm "gạo chợ, nước sông" và những ngày không yên ả

  Sau khi trên mạng xuất hiện clip một người dân bị xe xúc đất chèn xích lên người, cái tên Cẩm Điển (Cẩm Giàng, Hải Dương) bỗng khiến dư luận chú ý bởi mọi việc bắt nguồn từ bất đồng trong đền bù giải phóng mặt bằng tại dự án Khu công nghiệp (KCN) Cẩm Điền – Lương Điền. PV Báo Dân Việt - NTNN đã tìm hiểu nguồn cơn của những bức xúc, dồn nén kia.
 • Đua nhau bán đất mặt ruộng lúa

  Đua nhau bán đất mặt ruộng lúa

  Do không có đất nung gạch nên một số chủ cơ sở làm gạch ở các địa phương vùng ĐBSCL, nhất là tỉnh Vĩnh Long và Bến Tre tìm đến một số xã thuộc huyện Châu Thành (tỉnh Trà Vinh) để mua đất sét mặt ruộng (đất sản xuất lúa). 
 • Mong Báo NTNN vừa là cầu nối, vừa là “bà đỡ”

  Mong Báo NTNN vừa là cầu nối, vừa là “bà đỡ”

  “Báo NTNN đã “cõng” mô hình về Đoàn Xá” - một cán bộ của Hội Nông dân xã Đoàn Xá, huyện Kiến Thụy (Hải Phòng) đã nói với tôi như vậy. Để kiểm chứng thực hư, tôi quyết định tìm về Đoàn Xá.
 • Nóng bỏng dồn điền đổi thửa: Lờ ý kiến của dân

  Nóng bỏng dồn điền đổi thửa: Lờ ý kiến của dân

  Ở nhiều nơi, dù đã tổ chức cả chục cuộc họp bàn với dân trước khi DĐĐT, song hầu hết các ý kiến chính đáng của người dân trong những cuộc họp đấy đều không được tôn trọng, bỏ ngoài tai.
 • Nam Định: Cán bộ xung phong nhận ruộng xấu

  Nam Định: Cán bộ xung phong nhận ruộng xấu

  Sau 3 năm xây dựng nông thôn mới (NTM), Nam Định đã có 12 xã đạt và cơ bản đạt 19/19 tiêu chí, 11 xã đạt 18 tiêu chí, huy động được gần 6.300 tỷ đồng…
 • 5 bị can vụ “cưỡng chế dồn điền đổi thửa” ở Hà Nội: Do bức xúc với cách làm của chính quyền?

  5 bị can vụ “cưỡng chế dồn điền đổi thửa” ở Hà Nội: Do bức xúc với cách làm của chính quyền?

  Đang có nhiều ý kiến trái chiều về việc khởi tố 5 bị can trong vụ cưỡng chế dồn điền đổi thửa ở xã Xuân Dương, huyện Thanh Oai, Hà Nội.
 • Hà Nội: Dồn điền đổi thửa dang dở, ruộng thành bãi chăn bò

  Hà Nội: Dồn điền đổi thửa dang dở, ruộng thành bãi chăn bò

  Người nông dân và chính quyền chưa thống nhất được phương án dồn điền đổi thửa nên cả trăm ha đất nông nghiệp đang bị bỏ hoang. Người nông dân lo lắng vì cái đói, nợ nần đang ở phía trước…
 • Chuyện lạ về "người hót phân trâu cuối cùng" ở Thái Bình

  Chuyện lạ về "người hót phân trâu cuối cùng" ở Thái Bình

  Cái đuôi con trâu vừa cong lên, cái bụng nó vừa thót lại, cái chân vừa chạng ra đã có vài con mắt hau háu trực sẵn. Và ngay khi bãi phân còn đang nóng hôi hổi, lập tức đã được hót đi ngay.