Chủ đề nóng

rượu nếp

 • Rượu nếp gây chết người bị thu hồi khẩn cấp được sản xuất ở đâu?

  Rượu nếp gây chết người bị thu hồi khẩn cấp được sản xuất ở đâu?

  Ngay sau khi có thông tin vụ ngộ độc methanol do uống rượu trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, Bộ Công thương đã giao Tổng cục Quản lý thị trường khẩn trương vào cuộc thanh tra, kiểm tra và tiến hành thu hồi ngay, xử lý theo quy định.
 • Nguồn gốc Tết Đoan ngọ trong phong tục của người Việt

  Nguồn gốc Tết Đoan ngọ trong phong tục của người Việt

  Dẫu qua bao biến đổi về thời cuộc, song Tết Đoan Ngọ vẫn tồn tại trong lòng người dân Việt như một phong tục đẹp, với ý nghĩa thiêng liêng về đạo lý làm người.
 • Về lại chốn quê xưa

  Về lại chốn quê xưa

  Chập choạng tối, tôi đã về đến mảnh đất quê. Quê làng miệt dưới vùng châu thổ bao năm nghe cha tôi nhắc đến giờ đã trong tầm mắt. Men theo dòng Đáy nước trong vắt, lan man cuội trắng là về đến Lam Điền làng mình. Cái tên làng đã gợi sự thanh mát, trong trẻo với bao nhiêu điều kì thú.
 • Sắc tím trong món ăn vùng Tây Bắc

  Sắc tím trong món ăn vùng Tây Bắc

  Việt Nam là một đất nước trải dài với nhiều vùng miền văn hóa. Vừa mới đây thôi ở duyên hải là rộng dài biển biếc, ngược đường lên chừng mấy chục km đã lại xanh thẫm rừng già của Quảng Bình, Hà Tĩnh... Mỗi vùng đất mà ta đi qua đều để lại ấn tượng khó phai bằng những gam màu riêng như là hồn vía hiện lên cả trong màu của cây trồng, trang phục và các món ăn. Trong đó màu tím là một sắc màu lạ có lẽ chỉ bắt gặp trong các món ăn vùng Tây Bắc.
 • Gỏi khế cá khô đồng, ngũ vị món

  Gỏi khế cá khô đồng, ngũ vị món

  Đó là món ăn rất thú vị của miền Tây mà không phải ai cũng đã từng được nếm, được thưởng thức với đầy đủ ngũ vị chua, cay, thơm, ngọt và mằn mặn.
 • Khám phá vụ “rượu tử thần”

  Khám phá vụ “rượu tử thần”

  Ba đối tượng sản xuất “rượu tử thần” nếp 29 Hà Nội gây ra cái chết của 7 người và hàng chục người khác chịu di chứng nặng nề đã bị bắt giam.
 • Nhập 15.300 lít cồn công nghiệp để chế rượu

  Nhập 15.300 lít cồn công nghiệp để chế rượu

  Theo công bố mới nhất của Cơ quan điều tra tỉnh Quảng Ninh, Nguyễn Duy Vường - nguyên Giám đốc Công ty CP XNK 29 Hà Nội khai, thời điểm đầu và giữa năm Công ty nhập nguồn cồn nguyên liệu để sản xuất rượu từ một số doanh nghiệp.
 • Đã mua hơn 15 nghìn lít cồn đánh véc-ni để chế Rượu nếp 29 Hà Nội

  Đã mua hơn 15 nghìn lít cồn đánh véc-ni để chế Rượu nếp 29 Hà Nội

  15.300 lít cồn công nghiệp chứa nhiều tạp chất chủ yếu được dùng trong công nghiệp in, công nghiệp điện tử, dệt may, chế phẩm đánh bóng vécni đã được mua để pha chế rượu nếp 29 Hà Nội.
 • Quảng Ninh: Đại lý Rượu nếp 29 Hà Nội giao nộp 357 can rượu

  Quảng Ninh: Đại lý Rượu nếp 29 Hà Nội giao nộp 357 can rượu

  Ngày 14.12, Sở Công thương Quảng Ninh cho biết, Đại lý bán phân phối rượu nếp 29 Hà Nội ở tổ 65, khu 6, phường Hà Khẩu, TP.Hạ Long đã thông báo giao nộp 357 can rượu nếp 29 Hà Nội đã thu hồi được trên khắp địa bàn tỉnh.
 • Công ty CP XNK 29 Hà Nội được cấp phép sản xuất 95.000 lít/năm

  Công ty CP XNK 29 Hà Nội được cấp phép sản xuất 95.000 lít/năm

  Theo tìm hiểu của phóng viên NTNN, tại giấy phép sản xuất rượu số 01/GP-SCT ngày 6.1.2010 do Sở Công Thương Hà Nội cấp, Công ty CP Xuất nhập khẩu 29 Hà Nội (XNK 29) được sản xuất 3 loại rượu...