Chủ đề nóng

rút ngắn thời gian

 • Ngành điện nâng chỉ số tiếp cận điện năng

  Ngành điện nâng chỉ số tiếp cận điện năng

  Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, ngành điện đã cam kết tiếp cận điện sẽ giảm 42 ngày. Việc sửa đổi giúp giảm thời gian thực hiện 4 thủ tục thuộc thẩm quyền thực hiện của ngành điện từ 60 ngày (theo quy định) xuống còn 18 ngày.
 • Làng 100 năm với nghề... tre, trúc

  Làng 100 năm với nghề... tre, trúc

  Khi chúng tôi đến Thái Mỹ, huyện Củ Chi, TP.HCM, không gian nơi đây vẫn còn mang đậm phong cách làng quê Việt Nam với nhiều hàng tre, trúc xanh mướt. Đặc biệt, là những con đường dẫn vào các hẻm nhỏ của làng, hiện vẫn có rất nhiều rặng tre, trúc cao vút.
 • Kiến nghị áp dụng chế độ làm việc linh hoạt

  Kiến nghị áp dụng chế độ làm việc linh hoạt

  Hội thảo Bình đẳng giới trong cân bằng giữa cuộc sống và công việc hướng tới việc làm bền vững được Bộ LĐTBXH và Cơ quan Hợp tác, phát triển quốc tế Tây Ban Nha (Aecid) phối hợp tổ chức ngày 19.8. 
 • 3 ngành cam kết cắt bỏ thủ tục "làm khó" doanh nghiệp

  3 ngành cam kết cắt bỏ thủ tục "làm khó" doanh nghiệp

  Lãnh đạo Bộ Tài chính, BHXH Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết sẽ khẩn trương rà soát, loại bỏ những thủ tục không cần thiết tạo thuận lợi tối đa cho DN trong sản xuất, kinh doanh.
 • Lưỡi cày làm lợi 2 tỷ đồng mỗi vụ

  Lưỡi cày làm lợi 2 tỷ đồng mỗi vụ

  Thấu hiểu nỗi vất vả của người dân quê hương đất trồng hành Nam Trung (Nam Sách, Hải Dương), ông Nguyễn Văn Chế đã nghiên cứu, chế tạo lưỡi cày không những làm nhỏ đất mà còn tự động lên luống khi làm việc.
 • Rút ngắn thời gian xả nước các hồ chứa

  Rút ngắn thời gian xả nước các hồ chứa

  Để bảo đảm mục tiêu tiết kiệm nước cho các hồ chứa thủy điện, Bộ NNPTNT đã đề nghị EVN rút ngắn thời gian xả nước 2 ngày so với lịch đã thông báo.
 • Thông xe một phần dự án cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

  Thông xe một phần dự án cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

  Hôm nay (2.1), Tổng Công ty Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã chính thức đưa vào sử dụng một phần của dự án đường TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (20km).
 • Hải Phòng: Sẽ gieo cấy 38.000ha lúa vụ xuân

  Hải Phòng: Sẽ gieo cấy 38.000ha lúa vụ xuân

  (Dân Việt) - Theo Sở NNPTNT Hải Phòng, năm 2013 thành phố phấn đấu gieo cấy 38.000ha lúa và 7.500ha rau màu vụ xuân.
 • DHL Express có trung tâm khai thác “khủng” tại Hà Nội

  DHL Express có trung tâm khai thác “khủng” tại Hà Nội

  Dân Việt - Ngày 3.11, DHL Express, nhà cung cấp các dịch vụ chuyển phát nhanh hàng đầu thế giới đã chính thức khai trương trung tâm khai thác mới cạnh Sân bay Quốc tế Nội Bài, Hà Nội.
 • TP.Hồ Chí Minh: Thay mới gần 1.700 xe buýt

  TP.Hồ Chí Minh: Thay mới gần 1.700 xe buýt

  (Dân Việt) - Chủ tịch UBND TP.HCM vừa yêu cầu Sở GTVT làm rõ hiện trạng hoạt động của hệ thống xe buýt trên địa bàn để làm cơ sở đầu tư thay thế trong giai đoạn 2011-2013.