Chủ đề nóng

Sa Pa không "chặt chém", nâng giá trong dịp Tết Nguyên đán, doanh thu ước đạt trên 300 tỷ đồng

Mùa Xuân Thứ sáu, ngày 27/01/2023 12:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong dịp Tết Nguyên đán năm 2023, thị xã Sa Pa (Lào Cai) đã tổ chức nhiều sự kiện văn hóa đặc trưng mang đậm bản sắc dân tộc đem lại cho du khách trong nước và quốc tế nhiều trải nghiệm chuyến du xuân.
Bình luận 0

Sa Pa: Đón gần 89.000 khách du lịch trong nước và quốc tế

Theo thống kê, tính đến hết ngày 26/1 (tức mùng 5 Tết), tổng lượng khách du lịch trong nước và quốc tế đến Sa Pa đạt hơn 88.800 lượt khách, tăng 3.500 lượt so với Tết Nguyên đán 2022. Trong đó, lượng khách quốc tế ước đạt 2.316 lượt. Tổng doanh thu từ dịch vụ du lịch ước đạt 305 tỷ đồng.

Sa Pa: Doanh thu từ du lịch dịp Tết Nguyên đán đạt trên 300 tỷ đồng - Ảnh 1.

Hàng chục nghìn du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm du xuân năm 2023 tại khu du lịch quốc gia Sa Pa (Lào Cai). Ảnh: Cat Cat Village.

Trao đổi với phóng viên bà Hoàng Thị Vượng, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin, cho biết: "Dịp nghỉ lễ hầu hết các cơ sở lưu trú đã chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật và giá dịch vụ vẫn giữ nguyên so với ngày thường không có tình trạng tăng giá, ép giá dịch vụ. Tỷ lệ buồng phòng từ ngày mùng 3 đến ngày mùng 5 Tết đạt 95%, tập trung chủ yếu ở phân khu trung - cao cấp tại khu vực trung tâm thị xã.

Riêng các điểm du lịch cộng đồng, công suất bình quân đạt 45%, trong đó tập trung đông nhất tại xã Tả Van và Mường Hoa. Tỷ lệ các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đã mở cửa trở lại đạt đến 98% và đều hoạt động hết công suất, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách du lịch và thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19".

Sa Pa: Doanh thu từ du lịch dịp Tết Nguyên đán đạt trên 300 tỷ đồng - Ảnh 2.

Tỷ lệ buồng phòng từ ngày mùng 3 đến ngày mùng 5 Tết trên địa bàn thị xã Sa Pa (Lào Cai) đạt 95%. Ảnh: Ngọc Đào.

Ông Lý Láo Lở, Giám đốc Công ty thuốc tắm Sapanapro, xã Tả Phìn, thị xã Sa Pa, chia sẻ: "Công ty bắt đầu đón du khách đến tắm thuốc từ ngày mừng 2 Tết. Tính đến ngày 26/1 (tức mùng 5 Tết) Công ty chúng tôi đã đón hơn 120 lượt du khách đến tham quan, trải nghiệm tắm thuốc. Đây là điều rất mừng sau nhiều năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19".

Sa Pa: Tổ chức loạt sự kiện văn hóa Tây Bắc mang tới nhiều trải nghiệm cho du khách

Để duy trì ổn định lượng khách trong nước và quốc tế đến tham quan trải nghiệm trên địa bàn thị xã Sa Pa, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán, UBND thị xã Sa Pa đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã thực hiện nghiêm túc chế độ trực, nghỉ tết. Tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao tại các Lễ hội truyền thống.

Sa Pa: Doanh thu từ du lịch dịp Tết Nguyên đán đạt trên 300 tỷ đồng - Ảnh 3.

Sa Pa: Doanh thu từ du lịch dịp Tết Nguyên đán đạt trên 300 tỷ đồng - Ảnh 4.

Trong không khí ngày hội đón xuân năm mới 2023, nhiều lễ hội truyền thống rộn ràng với những trò chơi dân gian như: Nhảy sạp, đi cầu một dây, leo cột mỡ, bịt mắt bắt dê,... và hàng loạt chương trình biểu diễn thú vị. Ảnh: Hoàng Vượng.

Theo đó, UBND thị xã đã ban hành kế hoạch cụ thể về tổ chức Lễ hội mùa Xuân "Sa Pa - Vùng đất muôn sắc hoa” năm 2023, trong đó thời điểm sau Tết Nguyên đán tổ chức các hoạt động mừng xuân Quý Mão 2023, như: Lễ Hội Khèn hoa và Hội Xuân mở cổng trời, nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn tại khu vực Chợ quê, nhà ga đi cáp treo Fansipan...

Tổ chức Ngày hội văn hóa dân gian tại các bản làng, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong toàn Đảng, toàn quân và nhân dân các dân tộc trong thị xã hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị lớn của đất nước. Đồng thời, thị xã Sa Pa cũng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tổ chức các Lễ hội truyền thống, tâm linh theo kế hoạch. 

Sa Pa: Doanh thu từ du lịch dịp Tết Nguyên đán đạt trên 300 tỷ đồng - Ảnh 5.

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa (Lào Cai). Ảnh: Anh Tuấn.

Ngoài ra, công tác quản lý, tổ chức vận tải hành khách được thực hiện tốt, các đơn vị vận tải bố trí đủ xe, đáp ứng nhu cầu đi lại cho hành khách. Các lực lượng chức năng của thị xã thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thị xã. 

Trong ngày mùng 3 và mùng 4 Tết mặc dù có xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ ở một số thời điểm do lưu lượng xe đông. Tuy nhiên, thị xã Sa Pa đã chỉ đạo lực lượng chức năng điều tiết giao phần luồng kịp thời. Nhờ vậy, tình hình trật tự an toàn giao thông được đảm bảo. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem