Sá sùng
-
Mỗi ngày một người làm chăm chỉ có thể kiếm trên 1 triệu đồng từ việc đào sá sùng trên các bãi bồi ở xã Đông Xá, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.
-
Mặc dù có giá đắt đỏ nhưng nhiều bà vợ vẫn không chùn tay khi mua loại hải sản này về bồi dưỡng cho chồng, đâu là lý do?
-
Sở hữu những hình dáng vô cùng đặc biệt, những loại đặc sản như ốc vú nàng, cá dương vật, cá cu, sá sùng, tu hài,... hẳn sẽ khiến bạn có chút bối rối, đỏ mặt khi nghe đến tên hoặc tận mắt nhìn thấy chúng.
-
Những năm gần đây, một số người dân thường đến bờ biển Phú Lộc bắt trùn biển (sá sùng). Loại sinh vật này được xem là thần dược chữa bệnh vô sinh ở nam giới.
-
Sáng sáng vác mai đi đào cũng được hơn một cân, thu vài trăm nghìn, theo thuyền đi cả ngày là tối về có tiền triệu nhờ sá sùng.
-
Sá sùng, loại hải sản quý hiếm giá lên tới 5 triệu đồng/kg chỉ nhà giàu mới mua về dùng. Thế nhưng, đến chợ Đồng Xuân, bà nội trợ nào cũng có thể xách về cả túi bởi sá sùng được bày bán tràn lan, giá không hề đắt đỏ.
-
Không cần mì chính, hạt nêm, cũng chẳng cần ninh xương ống, chỉ cần thả một mẩu sá sùng bằng đầu ngón tay út là nồi canh của nhà giàu ngọt lừ, trọn vị. Hoặc sang hơn, bà nội trợ có thể làm món sá sùng khô nướng bằng cồn rồi ăn như mực khô, chấm với tương ớt làm đồ nhắm ngon tuyệt cho các ông chồng.
-
Sá sùng, cà ghim hay cù kỳ là những món ăn lạ tai, lạ mắt với người phố thị nhưng đây là những đặc sản của mỗi vùng quê biển. Đến Quan Lạn, bạn nhất định không được bỏ qua những món ăn này bởi rất ngon miệng và nhiều chất dinh dưỡng.
-
Gia đình chị Nguyễn Thị Mận và anh Lê Hùng Sơn (thôn Đầu Rồng, xã đảo Cái Chiên, huyện Hải Hà, Quảng Ninh) đã thoát nghèo đi lên nhờ nuôi ốc biển trên các cồn đá tự nhiên ven đảo.
-
Sá sùng, chim sâm cầm, cá chìa vôi... là những món ăn "sơn hào - hải vị" được vua chúa, hoàng đế thời xưa hay dùng.