Chủ đề nóng

Sắc hồng Đỗ mai ven biển Vũng Tàu

Thứ hai, ngày 25/01/2021 15:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ cuối tháng 12, cụm Đỗ mai tại chân núi Nhỏ (núi Tao Phùng), ven đường Hạ Long bắt đầu trổ hoa, thu hút nhiều người đến ngắm cảnh, chụp hình.
Bình luận 0
Sắc hồng Đỗ mai ven biển Vũng Tàu - Ảnh 1.

Đỗ Mai thu hút người dân Vũng Tàu đến chụp ảnh

Sắc hồng Đỗ mai ven biển Vũng Tàu - Ảnh 2.

Đỗ mai là cây thuộc họ đậu và còn có nhiều tên gọi khác như Điệp anh đào, Hồng mai, Đào đậu, Đậu anh đào, Anh đào giả. Sở dĩ gọi Đỗ mai vì cây có quả giống đậu (đỗ) và ra hoa vào dịp Tết giống hoa mai. Người dân Vũng Tàu quen gọi Đỗ mai là hoa Anh đào nhiệt đới.

Sắc hồng Đỗ mai ven biển Vũng Tàu - Ảnh 3.

Đỗ mai ra hoa theo từng vùng, từ tháng 12 đến khoảng tháng 2, cận với dịp Tết Nguyên đán nên cũng được xem là loài hoa báo xuân như hoa đào, hoa mai. Hoa mọc thành chùm ở nách lá, có màu hồng lơ hay trắng, hình dạng giống hoa so đũa, mùi hoa không thơm như sứ trắng.

Sắc hồng Đỗ mai ven biển Vũng Tàu - Ảnh 4.

Cây mọc xung quanh chân và ven sườn núi Nhỏ. Từ đỉnh núi nhìn xuống mũi Nghinh Phong với khung cảnh rực rỡ trước thời khắc chuyển giao năm mới.

Sắc hồng Đỗ mai ven biển Vũng Tàu - Ảnh 5.

Hoa của cây Đỗ Mai có màu hồng nhẹ đep đến dịu dàng

Cây Đỗ mai "cô đơn" phía dưới đồi Con Heo, sát đường Hạ Long được nhiều người tìm đến chụp ảnh. Qua tìm hiểu, cây Đỗ mai này có hoa đều, ít rụng cánh hơn những cây mọc ven biển, thường bị gió cuốn, nhanh tàn. Thời điểm chụp ảnh đẹp nhất là buổi sáng từ 7h đến 8h.

Sắc hồng Đỗ mai ven biển Vũng Tàu - Ảnh 6.

Chị Nguyễn Thị Liễu Cơ (TP Vũng Tàu) cảm thấy ưng ý vì có nhiều ảnh chụp cùng Đỗ mai: “Nhìn hoa nở tôi thấy mùa xuân đã đến rất gần, nên cứ Tết là ra đây chụp ảnh. Thật tự hào vì quê hương có loài cây đẹp như thế”, chị chia sẻ. Ảnh: NVCC


Sắc hồng Đỗ mai ven biển Vũng Tàu - Ảnh 7.

Chị Diệu Phương và anh Anh Phi thường ra ngồi dưới tán Đỗ mai ngắm biển vào buổi sáng. Chị Phương nói vào dịp cuối năm thời tiết se lạnh được ngắm Đỗ mai làm chị có cảm giác mình đang ở Đà Lạt.

Còn anh Anh Phi cũng cho biết loại hoa này nhanh tàn và không nở rộ một lần. Hoa không nở cùng một lúc hay theo khu vực. Hiện tại là hoa nở ở chân núi Nhỏ thì vài ngày sau sẽ xuất hiện ở đường lên núi Lớn (núi Tương Kỳ), nên muốn ngắm hoa thì phải vòng quanh thành phố.

Sắc hồng Đỗ mai ven biển Vũng Tàu - Ảnh 8.

Con đường lên tượng đài Chúa Kitô vua rợp bóng hoa đỗ mai.


Sắc hồng Đỗ mai ven biển Vũng Tàu - Ảnh 9.

Ngày trước nhiều người biết Đỗ mai với con đường hoa dài 2 km từ Long Hải sang Phước Hải, hiện nay loài hoa này đã được nhiều người quan tâm hơn tại TP Vũng Tàu. Do hoa đẹp và nở rộ vào mùa Tết nên một số khu du lịch tại đây đã trồng số lượng lớn để phục vụ khách thăm quan.

Huỳnh Nhi (Báo vnexpress)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem