Chủ đề nóng

Sách dạy trẻ đi trên thủy tinh: Bộ GD-ĐT yêu cầu xử lý

Diệu Thu Thứ ba, ngày 25/08/2015 11:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng yêu cầu Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam kiểm tra nội dung và kịp thời xử lý.
Bình luận 0

Ngày 25.8, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Mạnh Hùng có công văn gửi Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam yêu cầu xem xét nội dung sách Thực hành Kỹ năng sống dành cho học sinh lớp 1.

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng cho biết, hiện nay trên một số trang báo thông tin điện tử và mạng xã hội đang xôn xao về nội dung cuốn sách "Thực hành kỹ năng sống" dành cho học sinh lớp 1 có nội dung dạy trẻ tăng lòng dũng cảm bằng việc đi trên thủy tinh. Sách của hai tác giả Phan Quốc Việt (chủ biên) và Nguyễn Thị Thùy Dương, do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Mạnh Hùng có công văn gửi Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam yêu cầu xem xét nội dung sách Thực hành Kỹ năng sống dành cho học sinh lớp 1

“Để kịp thời chấn chỉnh và có biện pháp xử lý về những nội dung gây ảnh hưởng không tốt đến tâm sinh lý học sinh, phụ huynh và toàn xã hội, Bộ GD-ĐT yêu cầu Nhà xuất bản kiểm tra tình hình, kịp thời xử lý và báo cáo Bộ trước 28.8”, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Mạnh Hùng cho hay.

Trước đó, dư luận xôn xao vì trong một phần nội dung sách dạy kĩ năng sống cho trẻ lớp 1 có cách tăng lòng dũng cảm bằng việc đi trên thuỷ tinh.

Trong sách có câu chuyện “Bạn An dũng cảm” được viết: “Cô giáo rải một thảm thủy tinh dày trước mặt cả lớp và yêu cầu các bạn đi qua đó. Cả lớp đều rất sợ hãi! An cũng vậy. Nhưng cô giáo đã động viên và hướng dẫn giúp An tự tin đi qua thảm thủy tinh, nhờ vậy mà An đi qua thảm thủy tinh một cách dễ dàng. Khi đi qua rồi, An thấy thảm thủy tinh không đáng sợ như mình nghĩ và An quay lại động viên các bạn để các bạn dũng cảm như An. Cuối cùng, cả lớp đều dũng cảm đi qua thảm thủy tinh”.

Hình minh hoạ cho câu chuyện này là hình ảnh một bé gái mặc áo hai dây, quần đùi đứng trên một lớp thủy tinh rải trên sàn nhà. Cuối câu chuyện, sách còn đưa ra phần thảo luận với câu hỏi: “Em đã dũng cảm như thế nào? Em kể về sự dũng cảm của mình cho các bạn cùng nghe”.

Câu chuyện “Bạn An dũng cảm” trong cuốn Thực hành Kỹ năng sống dành cho học sinh lớp 1

Phóng viên đã liên hệ với Nhà xuất bản Giáo dục. Đại diện Nhà xuất bản Giáo dục cho biết đã nắm được thông tin và sẽ phản hồi sớm nhất.

Cùng thời điểm này, ngày 23.8, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh học sinh đi chân trần vượt qua đoạn đường trải mảnh vỡ thủy tinh sắc nhọn. Nhiều người đã không khỏi giật mình, sợ hãi khi xem hình ảnh này.

Theo ghi nhận của phóng viên, hình ảnh trên được ghi lại tại trường THCS Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, TP. Hà Nội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem