Chủ đề nóng

sách điện tử

 • Bản quyền sách điện tử: Còn nhiều lúng túng

  Bản quyền sách điện tử: Còn nhiều lúng túng

  Đã có không ít hội thảo bàn về quản lý sách xuất bản điện tử. Ở đó, một nhận định chung đã được phân tích: thị trường thương mại sách điện tử ở Việt Nam rất tiềm năng. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng lại đang lúng túng trong quản lý lĩnh vực này.
 • Sách giấy liệu có trở thành "đồ cổ"?

  Sách giấy liệu có trở thành "đồ cổ"?

  Nếu những trang sách giấy trở thành biểu tượng của quá khứ, rất có thể cách con người suy nghĩ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
 • Nhộn nhạo như sách điện tử

  Nhộn nhạo như sách điện tử

  Theo thống kê, hiện nay nước ta có 40 triệu người dùng internet, đứng thứ 3 Đông Nam Á và thứ 18 thế giới. Đây là cơ hội lớn cho ngành xuất bản sách điện tử Việt Nam khởi sắc. Tuy nhiên, sau vài năm kinh doanh sách điện tử, lĩnh vực này đang nổi lên nhiều bất cập.
 • Apple, Google đã hết hấp dẫn với dân Mỹ?

  Apple, Google đã hết hấp dẫn với dân Mỹ?

  Trong các thương hiệu được nhận diện mạnh nhất nửa đầu năm 2013 tại Mỹ, công bố bởi hãng nghiên cứu YouGov BrandIndex, cả Apple và Google đều trượt khỏi top 10. Dẫn đầu danh sách năm nay là Ford và Amazon.
 • Xóa dần “thành trì” ít đọc sách

  Xóa dần “thành trì” ít đọc sách

  (Dân Việt) - Ngày 20.4 tới đây, Ngày hội Sách và văn hóa đọc 2013 sẽ được tổ chức tại Văn Miếu (Hà Nội). Một nội dung của ngày hội là quyên góp sách, đổi sách điện tử lấy sách in để tặng cho các thư viện, tủ sách dòng họ ở nông thôn.
 • “Sách đổi sách cho nông thôn”

  “Sách đổi sách cho nông thôn”

  (Dân Việt) - Trong khuôn khổ Chương trình Ngày hội đọc sách miễn phí 2013 do Thaihabooks tổ chức tại Trung tâm Thương mại Indochina, với sự hỗ trợ của Thaihabooks, sách điện tử ALEZAA, hoạt động quyên góp sách cho Chương trình Sách hóa nông thôn Việt Nam đã diễn ra từ ngày 4 đến 7.4.
 • Nga “ấp ủ” điện thoại 2 màn hình kiêm đọc sách

  Nga “ấp ủ” điện thoại 2 màn hình kiêm đọc sách

  Dân Việt - Hãng YotaPhone của Nga cho biết họ đang phát triển một mẫu máy kết hợp điện thoại thông minh với máy đọc sách điện tử.
 • Máy đọc sách điện tử đã đến "ngày tàn"?

  Máy đọc sách điện tử đã đến "ngày tàn"?

  Các nhà phân tích cho biết họ dường như đã nhìn thấy "ngày tàn" của máy đọc sách điện tử (e-reader), khi mà trong năm nay doanh số bán ra giảm tới 36% do người dùng chuyển sang sử dụng máy tính bảng ngày càng nhiều hơn.
 • Mắt kính tự lật trang

  Mắt kính tự lật trang

  (Dân Việt) - Với loại mắt kính công nghệ cao mới được phát triển, người dùng chỉ cần dùng mắt để lật trang sách điện tử, không cần dùng tay click chuột để lật trang như trước đây.
 • Văn khiêu dâm thêm gia vị cho hội sách

  Văn khiêu dâm thêm gia vị cho hội sách

  Theo dòng thành công của bộ ba cuốn tiểu thuyết khiêu dâm "Fifty Shades of Grey" (50 bóng hình của Grey), thể loại văn chương này xuất hiện đầy hấp dẫn tại Hội chợ sách Frankfurt. Việt Nam có ba gian hàng sách điện tử giới thiệu tại đây.