Chủ đề nóng

Sacombank đề nghị xử lý người bôi nhọ ông Dương Công Minh trên mạng xã hội

Quốc Hải Thứ ba, ngày 09/05/2023 12:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank, HoSE: STB) đã phát ra văn bản gửi các cơ quan chức năng đề nghị xử lý hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, xâm phạm uy tín, hình ảnh của cá nhân, tổ chức (có đính kèm bản chụp bài viết đăng trên Facebook) trên mạng xã hội.
Bình luận 0

Xác nhận với Dân Việt sáng nay (9/5), đại diện Sacombank khẳng định, đã có văn bản gửi cơ quan chức năng đề nghị xử lý hành vi đang tải thông tin sai sự thật, xâm phạm uy tín của lãnh đạo Sacombank và ngân hàng này.

Sacombank chưa chia cổ tức vì chưa được phép?

Theo Sacombank, tại ĐHĐCĐ thường niên năm tài chính 2022 của ngân hàng (ngày 25/04/2023), cổ đông Nguyễn Văn Thanh đã có ý kiến phát biểu chất vấn Ban lãnh đạo Ngân hàng về hoạt động ngân hàng và vấn đề chia cổ tức.

Sacombank đề nghị xử lý người bôi nhọ ông Dương Công Minh trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Sacombank đề nghị xử lý người bôi nhọ ông Dương Công Minh trên mạng xã hội. Ảnh: STB

Tại đại hội, trả lời chất vấn của cổ đông này, ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank cho biết, hoạt động kinh doanh của Ngân hàng này từ năm 2017 đến nay liên tục có lợi nhuận. Lợi nhuận hợp nhất giữ lại lũy kế đến 2022 là 12.672 tỷ đồng. 

"Tôi là cổ đông lớn nhất. Bản thân tôi góp vốn nhiều nhất và cũng muốn chia cổ tức. Nhưng hiện nay, Sacombank vẫn chưa thể chưa chia cổ tức là thực hiện theo Quyết định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đối với một ngân hàng đang trong diện phải tái cơ cấu.

Ban lãnh đạo Sacombank đang nỗ lực để sớm hoàn thành Đề án tái cơ cấu ngân hàng theo phê duyệt của Chính phủ và NHNN. Mọi khoản lợi nhuận vẫn còn nguyên đó", ông Minh chia sẻ.

Cũng theo Chủ tịch Sacombank, ban điều hành ngân hàng phấn đấu trong năm 2023 sẽ giải quyết xong vấn đề đấu giá lượng cổ phiếu của ông Trầm Bê và các bên liên quan. 

"Sau khi hoàn thành tái cơ cấu theo lộ trình mới, Sacombank sẽ đề nghị NHNN tiến hành việc chia cổ tức cho cổ đông", ông Minh nói thêm.

Tuy nhiên, từ hoạt động chất vấn nêu trên, có đối tượng đã lợi dụng clip được cắt ra từ cuộc chất vấn và xuyên tạc hoạt động của Sacombank, bôi nhọ danh dự của cá nhân Chủ tịch HĐQT, làm ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của Sacombank và lãnh đạo HĐQT.

Vì vậy, Sacombank đã có văn bản kiến nghị đến cơ quan chức năng để xử lý hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, xâm phạm uy tín, hình ảnh của cá nhân, tổ chức theo quy định của pháp luật.

Sacombank đề nghị xử lý người bôi nhọ ông Dương Công Minh trên mạng xã hội - Ảnh 3.

Sau 6 năm nỗ lực tái cơ cấu với sự chỉ đạo quyết liệt của HĐQT và đặc biệt là vai trò dẫn dắt của Chủ tịch HĐQT, Sacombank đã lấy lại vị thế của mình trên thị trường. Ảnh: STB

Được biết, năm 2022, lợi nhuận trước thuế của Sacombank là 6.339 tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát ở mức 0,93%.

Theo Sacombank khẳng định, sau khi sáp nhập với Ngân hàng TMCP Phương Nam, hoạt động Ngân hàng gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ nợ xấu tăng cao. Tính đến 30/06/2017, chỉ số hoạt động Ngân hàng rất xấu, cụ thể, tổng tài sản hợp nhất 355.813 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất 576 tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu nội bảng là 7,41%, tài sản tồn đọng báo cáo tài chính riêng 94.864 tỷ đồng".

Tuy nhiên, sau 6 năm nỗ lực tái cơ cấu với sự chỉ đạo quyết liệt của HĐQT và đặc biệt là vai trò dẫn dắt của Chủ tịch HĐQT, Sacombank đã hoạt động hiệu quả trở lại, lấy lại vị thế trên thị trường. 

Cụ thể, năm 2022, tổng tài sản hợp nhất của Sacombank là 591.908 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế là 6.339 tỷ đồng; tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát ở mức 0,93%; lợi nhuận hợp nhất giữ lại lũy kế đến năm 2022 là 12.672 tỷ đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem