Chủ đề nóng

Sacombank tiếp tục ủng hộ 50 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19

PV Thứ bảy, ngày 31/07/2021 16:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sacombank tiếp tục dành 50 tỷ đồng để đồng hành cùng các cơ quan ban ngành trong công tác phòng chống và khắc phục ảnh hưởng của dịch bệnh.
Bình luận 0

Trong khuôn khổ chuyến làm việc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc về thực tế công tác phòng chống dịch Covid-19 tại TP.HCM vào ngày 30/7, Sacombank tiếp tục dành 50 tỷ đồng để đồng hành cùng các cơ quan ban ngành trong công tác phòng chống và khắc phục ảnh hưởng của dịch bệnh, trong đó gồm 30 tỷ đồng tại TP.HCM, 5 tỷ đồng và 5 máy thở tại huyện Hóc Môn (TP.HCM), 5 tỷ đồng và 5 máy thở tại huyện Củ Chi (TP.HCM), 5 tỷ đồng tại tỉnh Bình Dương.

Sacombank tiếp tục ủng hộ 50 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Tp.HCM, bà Nguyễn Đức Thạch Diễm (giữa) - Thành viên HĐQT kiêm TGĐ Sacombank đại diện ngân hàng ủng hộ 30 tỷ đồng vào công tác phòng chống dịch bệnh. Ảnh: Sacombank

Sacombank tiếp tục ủng hộ 50 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Đại diện Sacombank ủng hộ 10 tỷ đồng và 10 máy thở cho công tác phòng chống dịch bệnh tại hai huyện Hóc Môn và Củ Chi. Ảnh: Sacombank

Cũng trong tháng 7/2021, Sacombank đã ủng hộ 15.000 bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 trị giá hơn 2 tỷ đồng cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM; trao tặng 132.000 khẩu trang y tế N95 trị giá gần 1,3 tỷ đồng cho một số cơ quan, bệnh viện, Uỷ ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trên địa bàn TP.HCM; trao tặng kinh phí đầu tư trang thiết bị trị giá 1 tỷ đồng cho Ủy ban nhân dân Quận Gò Vấp để phục vụ chiến dịch tiêm vắc-xin; ủng hộ 200 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 3 và 30 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Long An.

Sacombank tiếp tục ủng hộ 50 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Đại diện Sacombank ủng hộ 5 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch bệnh tại tỉnh Bình Dương. Ảnh: Sacombank

Trước đó, Sacombank đã đóng góp 10 tỷ đồng vào Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 do Thủ tướng Chính phủ thành lập và dành 10 tỷ đồng để đồng hành cùng các tổ chức như Ủy ban Mặt trận Tổ quốc VIệt Nam, Sở y tế, Liên đoàn lao động, Hội chữ thập đỏ… tại các tỉnh thành trên cả nước trong việc triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bên cạnh hoạt động ủng hộ công tác phòng chống dịch, Sacombank còn vừa triển khai giảm lãi suất 1%/năm cho các khách hàng doanh nghiệp và cá nhân đang có khoản vay tại Ngân hàng thuộc các ngành nghề chịu tác động trực tiếp của dịch bệnh Covid-19 như du lịch, lữ hành, vận tải, nhà hàng - khách sạn - nghỉ dưỡng, giáo dục, y tế…, đồng thời tiếp tục ưu đãi/miễn phí dịch vụ, cơ cấu nợ và điều chỉnh giảm khung lãi suất cho vay.

Ngân hàng cũng đang triển khai nguồn vốn ưu đãi trị giá đến 10.000 tỷ đồng với lãi suất từ 4%/năm, thời hạn vay tối đa 6 tháng dành cho doanh nghiệp xuất khẩu cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp khắc phục khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem