Chủ đề nóng

Sai lầm của con gái khi tìm hiểu về người cũ của chàng

Mỹ An (Đời sống & pháp luật) Thứ tư, ngày 29/07/2015 08:19 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Con gái khó có thể bỏ được tính tò mò, đặc biệt là thói quen, sở thích muốn biết về người yêu cũ của chàng. Thói quen này sẽ chỉ mang đến những rắc rối mà thôi.
Bình luận 0

Chỉ khiến bạn thêm lo lắng, bất an

Con gái khó có thể bỏ được tính tò mò, đặc biệt là thói quen, sở thích muốn biết về người yêu cũ của chàng. Thế nhưng rất nhiều cô nàng tự gây áp lực, tự mang nỗi lo vào thân nếu phát hiện ra cô ấy quá xinh đẹp, quá giỏi giang, nổi bật hơn mình.

Bất kỳ cô gái nào cũng có một mong muốn "nhỏ nhoi" rằng "ex" (bạn gái cũ) của chàng sẽ phải là một cô nàng "kém sắc" hay đại loại như vậy. Nhưng thật tiếc khi phải nói rằng trong đa số trường hợp, bạn càng hy vọng bao nhiêu thì sẽ "vỡ mộng" bấy nhiêu.

Không chỉ là những bất an trong lòng, đôi khi bạn còn bị “ex” của chàng làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hiện tại và tương lai của bạn. Bạn vô tình quên đi rằng cô ấy chỉ là quá khứ của chàng và hiện tại của chàng chính là bạn, vô tình bạn đã hạ thấp bản thân mình và đề cao vị trí của cô ấy.

Những bất an, lo lắng ngày càng được hun đúc, đến một thời điểm nào đó nó tự bùng phát và phá vỡ sự bình yên của bạn.

Bạn nên tự hào rằng dù xấu, dù xinh, dù giỏi giang hay kém cỏi thì bạn vẫn là người chiến thắng trong tình yêu (Ảnh minh họa).

Bạn sẽ cảm thấy ghen tỵ với “quá khứ” của chàng

Bạn nên nhớ người yêu cũ của chàng dù có tốt đẹp, hoàn mỹ đến đâu thì cũng chỉ là quá khứ, còn bạn mới chính là hiện tại của chàng. Nếu bạn vẫn nhất quyết đi tìm quá khứ ấy, bạn lật tung mọi kỷ niệm và cố gắng tìm hiểu cặn kẽ về những thứ xa xôi ấy. Để rồi bạn nhận thấy quá khứ ấy thật tốt, thật hoàn mỹ khó ai sánh bằng, và rồi chính bạn cảm thấy ghen tỵ với những gì đã qua của chàng.

Việc làm đó đồng nghĩa với việc bạn tự mua dây buộc mình, đem cái khổ đến cho bản thân. Những người phụ nữ thông minh sẽ không dại dột gì tìm kiếm lại quá khứ không còn tồn tại của chàng để khiến bản thân cảm thấy ghen tỵ, khó chịu và hằn học. Bạn nên tự hào rằng dù xấu, dù xinh, dù giỏi giang hay kém cỏi thì bạn vẫn là người chiến thắng trong tình yêu.

Chàng sẽ nhìn nhận không tốt về bạn

Một điều chắc chắn rằng nếu bạn cứ cố gắng đào bới quá khứ của chàng lên và coi người yêu yêu cũ của chàng như thù địch, thì những ấn tượng tốt đẹp của chàng về bạn sẽ hoàn toàn tiêu tan.

Con trai thường coi trọng hiện tại và tương lai hơn, họ không thích bị quá khứ làm ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại vì thế họ cũng không muốn ai đó kể cả người yêu kiểm soát, tìm hiểu quá khứ trước đây của họ.

Vì thế, việc người yêu mới tìm hiểu về người yêu cũ của mình sẽ tạo ra những ác cảm rất lớn trong lòng con trai. Đó cũng là một trong những lý do đáng để bạn cân nhắc lại việc điều tra, tìm hiểu về người yêu cũ của chàng.

Chỉ tốn thời gian của bạn mà thôi

Bạn đang cố gắng tìm hiểu về "ex" của chàng, bạn muốn biết xem quá khứ của chàng là người như thế nào, cô ấy có xinh không, có tài giỏi không... cô ấy hiện đang ở đâu, đang làm gì, đã có người yêu mới chưa?... Nhưng mục đích của việc tìm hiểu ấy là gì? Bạn sẽ được gì khi cố gắng lục tung quá khứ của anh ấy.

Tất nhiên bạn sẽ chẳng làm được gì cả, điều đó không giúp gì cho chuyện tình hiện tại của bạn mà chỉ tiêu tốn thời gian và trí não của bạn mà thôi. Lý do này đủ để thuyết phục bạn tuyệt đối không nên tìm lại chuyện tình cảm đã là quá khứ của chàng.

Không còn tập trung vào mối quan hệ hiện tại nữa

Bởi vì quá lo lắng nên dĩ nhiên bạn sẽ không còn thấy hạnh phúc và an toàn trong mối quan hệ hiện tại. Trong đầu bạn chỉ luôn nghĩ về những gì "đã từng" giữa 2 người họ, không còn chú ý gì đến những gì anh ấy đang làm cho bạn ở hiện tại nữa.

Vô tình khơi lại tình cũ cho chàng

Sai lầm lớn nhất khi yêu của bạn là cố gắng tìm hiểu người yêu cũ của chàng. Việc này sẽ tạo ra cơ hội để chàng nhớ về người cũ. Thậm chí đã có lúc chính chàng đã quên đi người đó và bạn lại đang cố gắng khuấy động mối tình xưa của chàng. Việc làm này rõ ràng không hề có lợi cho bạn, nhưng chính bạn lại đang cố tình làm mọi chuyện thêm phức tạp và tự làm khổ bản thân mình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem