Saigontourist ký kết hợp tác phát triển du lịch Bến Tre

D.TH Thứ tư, ngày 17/04/2024 14:19 PM (GMT+7)
Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) và UBND tỉnh Bến Tre vừa tổ chức lễ ký kết hợp tác thúc đẩy phát triển du lịch Bến Tre giai đoạn 2024 - 2029.
Bình luận 0

Ngày 16/4, tại Bến Tre đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) và UBND tỉnh Bến Tre, giai đoạn 2024-2029.

Tham dự lễ ký kết có đại diện lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, TP.HCM, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các Sở, ngành và các doanh nghiệp du lịch tỉnh Bến Tre và lãnh đạo Saigontourist Group.

Saigontourist ký kết hợp tác phát triển du lịch Bến Tre- Ảnh 1.

Từ một nơi tương đối cách trở về giao thông, Bến Tre đã dần thoát khỏi vị thế "tỉnh lẻ" trên bản đồ du lịch của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Ảnh: L.P

"Lễ ký kết nhằm mục đích đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch, xúc tiến đầu tư, phát triển sản phẩm, dịch vụ du lịch, quảng bá tiếp thị, tổ chức sự kiện, đào tạo nhân lực và hỗ trợ ngành du lịch trong quá trình phát triển, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bến Tre", ông Phạm Huy Bình, Chủ tịch Saigontourist Group nhận định.

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ cùng phối hợp triển khai các hoạt động hợp tác tư vấn phát triển chiến lược, quy hoạch, kế hoạch dài hạn, trung hạn và ngắn hạn trong lĩnh vực du lịch; hợp tác đầu tư xây dựng các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới và các sản phẩm liên kết vùng; hợp tác trong các hoạt động quảng bá và xúc tiến du lịch trong và ngoài nước.

Saigontourist ký kết hợp tác phát triển du lịch Bến Tre- Ảnh 2.

Bến Tre đang nỗ lực đẩy mạnh xây dựng và phát triển các loại hình du lịch sinh thái miệt vườn, du lịch về nguồn, du lịch làng nghề và du lịch cộng đồng… nhằm biến nơi đây trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn của khu vực. Ảnh: L.P

Hai bên hợp tác tổ chức các sự kiện lễ hội du lịch, văn hóa ẩm thực; hợp tác trong công tác tập huấn, đào tạo nguồn nhân lực phục vụ ngành du lịch của tỉnh Bến Tre, cùng các kế hoạch cụ thể khác do hai bên thống nhất thực hiện.

Về phía Saigontourist Group, tập đoàn sẽ tư vấn công tác quy hoạch, đầu tư xây dựng các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới, các sản phẩm liên kết các địa phương trong địa bàn tỉnh và liên kết vùng nhằm mục tiêu phát triển du lịch của tỉnh Bến Tre. Saigontourist Group giao Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist tăng cường tiến hành trao đổi, hợp tác với các đơn vị, đối tác tại tỉnh Bến Tre xây dựng phát triển các sản phẩm du lịch, tour, tuyến mới tại Bến Tre.

Saigontourist ký kết hợp tác phát triển du lịch Bến Tre- Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Bé Mười, Phó chủ tịch UBNHD tỉnh Bến Tre phát biểu. Ảnh: L.P

Trong lĩnh vực đào tạo, Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist và các đơn vị thành viên của Saigontourist Group sẽ nghiên cứu phối hợp với các trường, các trung tâm tại Bến Tre đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng về lĩnh vực du lịch và nghề về du lịch; tạo điều kiện cho sinh viên tham gia thực tập; đặt hàng đào tạo và ưu tiên tuyển dụng nguồn nhân lực được đào tạo theo nhu cầu phát triển.

Đồng thời, Saigontourist tư vấn, hỗ trợ, phối hợp với tỉnh Bến Tre trong các hoạt động quảng bá và xúc tiến du lịch, công tác truyền thông; tư vấn tổ chức sự kiện lễ hội du lịch, văn hóa ẩm thực trong và ngoài nước. Ngoài ra, tập đoàn cũng sẽ hỗ trợ và đồng hành cùng tỉnh Bến Tre triển khai các nội dung hợp tác nhằm cụ thể hóa việc đóng góp cho sự phát triển du lịch của tỉnh nhà.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Bé Mười, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết, việc ký kết hợp tác chiến lược giữa UBND tỉnh Bến Tre và Saigontourist Group sẽ là nền tảng vững chắc để tiếp tục xây dựng và phát huy hơn nữa những thành tựu của sự liên kết trong những năm qua và trong thời gian sắp tới. 

"Đây được xem là cột mốc quan trọng, vừa đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch, xúc tiến đầu tư du lịch, đào tạo và các nội dung khác hỗ trợ ngành du lịch Bến Tre trong quá trình phát triển", bà Bé Mười chia sẻ.

Saigontourist ký kết hợp tác phát triển du lịch Bến Tre- Ảnh 4.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bến Tre và lãnh đạo Saigontourist Group ký kết hợp tác phát triển chiến lược giai đoạn 2024 - 2029. Ảnh: Báo Đồng Khởi

Saigontourist Group là một trong những doanh nghiệp đầu tiên đầu tư, khai thác kinh doanh du lịch tại Bến Tre thông qua Chi nhánh Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist – Bến Tre, đi vào hoạt động từ năm 2019. Chi nhánh Lữ hành Saigontourist hàng năm phục vụ hàng vạn lượt du khách trong nước và quốc tế, khách du lịch tàu biển đến tham quan các điểm du lịch hấp dẫn tại Bến Tre trong các tour đơn tuyến, hoặc liên tuyến Bến Tre kết nối các tỉnh lân cận vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Du lịch Bến Tre hấp dẫn bởi vẻ đẹp mộc mạc, cuộc sống yên bình của xứ sở miệt vườn, sông nước, làng nghề thủ công truyền thống, tình cảm hồn hậu, thuần phác của người dân địa phương, sản phẩm du lịch sinh thái, cộng đồng như cùng người dân làm vườn, tát mương bắt cá trong không gian gợi nhớ thời khẩn hoang. Chi nhánh Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cũng đã góp phần vào việc kích cầu du lịch tại địa phương thông qua nhiều chương trình du lịch trong và ngoài nước.

Thời gian qua Saigontourist Group cũng đã cùng Bến Tre tổ chức hội nghị đầu tư, quảng bá tiếp thị thông qua các phương tiện truyền thông, đào tạo nguồn nhân lực du lịch. Tỉnh Bến Tre cũng tham gia các sự kiện như Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group diễn ra tại TP.HCM trong 3 năm liền 2022, 2023, 2024. Đây là sự kiện văn hóa ẩm thực đã được bình chọn Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất thế giới năm 2022, 2023 và Lễ hội đặc sắc nhất thế giới năm 2023.

Trong giai đoạn hợp tác từ năm 2024 - 2029, tỉnh Bến Tre tạo điều kiện cho Saigontourist Group trong quá trình khảo sát, đầu tư, nghiên cứu và xây dựng các sản phẩm, chương trình, dịch vụ du lịch mới nhằm thu hút du khách đến Bến Tre. Tỉnh hỗ trợ Saigontourist Group các công việc liên quan đến quá trình tổ chức, triển khai các hoạt động du lịch, khai thác nguồn khách tại tỉnh, hoạt động đầu tư dự án trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Tỉnh Bến Tre hỗ trợ, khuyến khích sử dụng các sản phẩm tour, tuyến trong và ngoài nước của Chi nhánh Lữ hành Saigontourist tại Bến Tre, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist và các sản phẩm, dịch vụ tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, khu giải trí… thuộc Saigontourist Group. Trong lĩnh vực đào tạo nghề, tỉnh Bến Tre cam kết hỗ trợ Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist mở các khóa đào tạo, bồi dưỡng nghề du lịch tại Bến Tre.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem