Chủ đề nóng

Samsung Galaxy S21 Ultra 5G chụp ảnh, quay phim thần thánh

PV (Tổng hợp) Thứ bảy, ngày 23/01/2021 13:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Samsung đã bổ sung một vài điều mới thú vị, chủ yếu là ở cụm camera, thứ làm nổi bật cho Galaxy S21 Ultra.
Bình luận 0

Galaxy S21 Ultra 5G với camera siêu đỉnh

Samsung Galaxy S21 Ultra 5G chụp ảnh, quay phim thần thánh - Ảnh 1.

Giống như Galaxy S20 Ultra, Galaxy S21 Ultra vẫn được trang bị camera 108M, nhưng nó sử dụng cảm biến camera mới hơn. Điều đó không có gì đáng ngạc nhiên và cũng không phải là tính năng Zoom không gian 100x cũng có mặt trên Galaxy S20 Ultra.

Điều đáng ngạc nhiên là cách Samsung đã tiếp cận tính năng Zoom trong năm nay, tính năng này trông giống với S20 Ultra chỉ ở chiều dài zoom tối đa.

Galaxy S20 Ultra năm ngoái đã sử dụng ống kính tele với khả năng zoom 4x và zoom hybrid 10x để đạt được khả năng zoom lên đến 100x, tính năng này gặp một số vấn đề thực sự trong việc sử dụng thực tế.

Về cơ bản, bạn có thể phóng to 100x ở bất kỳ cảnh nào, nhưng trừ khi bạn cầm chắc thiết bị hoặc để máy ở một nơi nào đó, nếu không nó sẽ cho ra những bức ảnh không thể sử dụng .

Galaxy S21 Ultra có vẻ sẽ thay đổi điều đó, vì Samsung đã thay đổi cách tiếp cận của mình đối với khả năng zoom. Lần đầu tiên trong điện thoại Samsung có hai ống kính tele.

Cả hai đều có độ phân giải 10MP với công nghệ điểm ảnh kép, một hỗ trợ zoom quang 3x và một hỗ trợ zoom quang 10x.

Tùy thuộc vào phạm vi bạn đang cần thu phóng, camera sẽ tự động chuyển đổi giữa các ống kính và ở tối ưu mức thu phóng cao nhất, có lẽ nó sẽ sử dụng cả hai ống kính tele để thu phóng tốt hơn.

Thêm một ống kính zoom quang học 10x có nghĩa là zoom tối đa 100x sẽ tốt hơn nhiều so với Galaxy S20 Ultra năm ngoái.

Tính năng Zoom Lock

Samsung Galaxy S21 Ultra 5G chụp ảnh, quay phim thần thánh - Ảnh 2.

Cả hai ống kính tele trên Galaxy S21 Ultra cũng có khả ổn định hình ảnh quang học, điều này cũng sẽ giúp giải quyết một trong những vấn đề lớn nhất với mức thu phóng rất cao: Tính ổn định.


Đây là một trong những phàn nàn lớn nhất với Galaxy S20 Ultra năm ngoái; ở các mức thu phóng cao hơn, ảnh bị rung và không sử dụng được. Với Galaxy S21 Ultra, Samsung mong muốn giải quyết vấn đề này bằng tính năng Zoom Lock mới sử dụng AI để ổn định video và cung cấp độ ổn định tuyệt đối.

Samsung đã cố gắng cải thiện độ ổn định ở dải zoom này theo những cách mà mình chưa từng thấy trước đây.

Theo một thử nghiệm, người dùng có thể cầm Galaxy S21 Ultra bằng một tay và hình ảnh cho ra vẫn ổn định đáng kể ở mức zoom 100x, điều này đã không thể xảy ra trên Space Zoom 100x vào năm ngoái trên Galaxy S20 Ultra.

Samsung Galaxy S21 Ultra 5G chụp ảnh, quay phim thần thánh - Ảnh 4.

Khả năng zoom 100X đã được Samsung cải thiện khá nhiều

Galaxy S21 Ultra 5G quay video cực chất


Các vlogger, người quay phim và những người sáng tạo nội dung sẽ vui mừng vì ba tính năng mới trong Galaxy S21 Ultra giúp nó trở thành điện thoại tốt nhất để quay video khi di chuyển.

Đầu tiên, tất cả năm ống kính (bao gồm cả camera 40MP ở mặt trước với tính năng tự động lấy nét) đều hỗ trợ quay video 4K 60 khung hình / giây - kết hợp với các tính năng khác trong phần này - có nghĩa là bạn có thể thỏa sức sáng tạo mà không làm giảm chất lượng của sản phẩm.

Thứ hai, tính năng Director View mới. Về cơ bản, nó cho phép bạn xem hình từ mỗi ống kính trong khi bạn đang quay video, sau đó chuyển đổi giữa chúng mà không cần dừng quay.

Ví dụ, bạn có thể dễ dàng chuyển từ ống kính siêu rộng sang ống kính tele trong khi tiếp tục quay - chẳng hạn như bạn đang ghi một trận bóng đá hoặc tương tự.

Có thể thấy bản xem trước trực tiếp có nghĩa là bạn có ý tưởng tốt hơn về những gì sẽ xảy ra khi bạn hoán đổi camera và điều đó tạo ra rất nhiều khác biệt khi bạn quay phim.

Samsung Galaxy S21 Ultra 5G chụp ảnh, quay phim thần thánh - Ảnh 5.

Tính năng mới giúp người dùng có thể chuyển góc giữa nhiều ống kính khi quay


Cuối cùng, tính năng Vlogger View là một tính năng sẽ cho phép bạn ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Nó cho phép bạn chụp những gì đang xảy ra trước mặt bạn bằng bất kỳ ống kính nào, đồng thời ghi lại phản ứng của bạn bằng camera selfie phía trước.

Chúng mình đã thấy điều này trước đây trên một số điện thoại nên nó không phải là mới, nhưng kết hợp với phần cứng máy ảnh của Galaxy S21 Ultra và quay video 4K 60FPS, bạn có thể quay được một số video khá sáng tạo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem