Chủ đề nóng

Samsung và LG “bắt tay” sản xuất thiết bị thông minh có khả năng giao tiếp với nhau

Trần Vy Thứ bảy, ngày 24/06/2017 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong tương lai, các thiết bị của hai nhà sản xuất công nghệ lớn của Hàn Quốc sẽ có khả năng giao tiếp với nhau.
Bình luận 0

Ngày nay, khi các thiết bị IOT (Internet Of Things) đang phát triển theo cấp số nhân mỗi năm, việc giao tiếp giữa các thiết bị này với nhau càng trở nên cấp thiết. Thông thường, những sản phẩm công nghệ của các hãng khác nhau không có khả năng tương thích với nhau, hạn chế khả năng điều khiển từ smartphone từ xa của người dùng.

Tuy nhiên, theo nguồn tin mới nhất từ phía Hàn Quốc (Korea Herald), trật tự này sẽ sớm được thay đổi. Tạp chí này cho hay, hai “ông trùm” công nghệ của Hàn Quốc – Samsung và LG đang chuẩn bị cùng phát triển các loại thiết bị được chứng nhận bởi Tổ chức kết nối mở (Open Connectivity Foundation – OCF).

 Thiết bị của hai nhà sản xuất công nghệ Samsung và LG sẽ có khả năng giao tiếp với nhau.

Tổ chức OCF chịu trách nhiệm giám sát và và phát triển các tiêu chuẩn đặc trưng của các thiết bị được kết nối bởi các hãng khác nhau, cho phép các thiết bị này có thể giao tiếp tự do với nhau. Mặc dù mới được thành lập nhưng tổ chức đã thu hút được hơn 300 thành viên, bao gồm các "ông lớn" như: Samsung, LG, Intel, Microsoft, Qualcomm,…

Cũng theo nguồn tin, các sản phẩm cao cấp của Samsung như: điều hòa, tủ lạnh và mới đây nhất là Galaxy S8 và S8 + đều đã đạt chứng nhận của OCF. Hiện Samsung cũng đang tiến hành đa dạng hóa các danh mục đầu tư bằng cách mở rộng quy mô của chứng nhận lên các sản phẩm gia dụng khác như máy giặt và đồ dùng nấu ăn vào đầu năm nay. Trên thực tế, phía “đối thủ” LG cũng đang có kế hoạch tương tự.

Nếu nguồn tin này là chính xác, trong tương lai gần, người dùng công nghệ có thể dễ dàng kiểm soát các thiết bị của Samsung bằng cách sử dụng thiết bị của LG và ngược lại. Là hai nhà sản xuất thiết bị gia dụng có quy mô lớn nhất thế giới, cả Samsung và LG sẽ là những “người tiên phong” cho sự đổi mới này.

Samsung ra mắt màn hình chơi game cong siêu ấn tượng

Samsung CHG90 cỡ 49 inch là màn hình chơi game siêu rộng, có thiết kế cong, dành cho các game thủ chịu đầu tư lớn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem