Chủ đề nóng

Samsung Việt Nam ủng hộ đồng bào miền Trung 2 tỷ đồng

PV Thứ tư, ngày 26/10/2016 10:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhằm chia sẻ những mất mát và thiệt hại với đồng bào và nhân dân tại các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng của đợt lũ lụt vừa qua, Samsung Việt Nam đã quyết định ủng hộ 2 tỷ đồng tới đồng bào ở 2 tỉnh chịu thiệt hại nặng nề của cơn lũ là Hà Tĩnh và Quảng Bình.
Bình luận 0

Đoàn công tác của Samsung Việt Nam do Phó Tổng Giám đốc dẫn đầu cùng với 50 nhân viên và tình nguyện viên đã trao tặng 5.000 phần quà cho 5.000 hộ dân bị thiệt hại bởi lũ lụt của 02 tỉnh từ ngày 24 đến 26.10.

Bên cạnh đó, từ 26.10 đến 9.11, Samsung sẽ thực hiện chiến dịch Hỗ trợ dịch vụ cho khách hàng cá nhân và đại lý tại 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình. Theo đó, Samsung sẽ miễn phí tư vấn, kiểm tra và hỗ trợ sửa chữa các thiết bị điện tử-điện lạnh Samsung bị hỏng do lũ lụt; hỗ trợ 50% phí thay thế linh kiện Samsung mới; miễn phí kiểm tra, bảo trì các sản phẩm của các thương hiệu khác.

Lãnh đạo Samsung trao quà cho các em nhỏ vùng lũ

Tại Hà Tĩnh và Quảng Bình, đại diện Công ty Samsung Việt Nam đã trao tặng 5.000 suất quà (bánh và nước khoáng) cho 5.000 hộ dân của 2 tỉnh qua Mặt trận Tổ quốc và Hội chữ Thập đỏ của 2 tỉnh.

Chia sẻ tại buổi lễ trao tặng quà cho người dân, ông Huynwoo Bang, Phó Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết “Triết lý kinh doanh của Samsung là phải luôn gắn liền với trách nhiệm xã hội. Chính vì vậy, trong hơn 20 năm có mặt tại Việt Nam, chúng tôi đã và đang liên tục cố gắng để góp phần xây dựng xã hội Việt Nam ngày càng phát triển. Chúng tôi có rất nhiều nhân viên quê ở miền Trung, đặc biệt là tại Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình. Vì vậy, hoạt động ủng hộ đồng bào lũ lụt ở 3 tỉnh này cũng là một cách để chúng tôi chia sẻ với chính các nhân viên của mình.”

Bên cạnh đó, Samsung Việt Nam đang thảo luận với tỉnh Hà Tĩnh để thành lập một nhóm hỗ trợ, bao gồm các chuyên gia xây dựng và kỹ sư và xây dựng của Samsung để giúp phục hồi và sửa chữa nhà ở cho người dân.

Lễ trao quà cho người dân Hà Tĩnh.

Cùng với hoạt động hỗ trợ đồng bào lũ lụt, Samsung Việt Nam còn tiến hành nhiều chương trình trách nhiệm cộng đồng khác như xây dựng nhà cho người nghèo tỉnh Thái Nguyên, tài trợ 11 tỷ đồng xây dựng trường học Hi vọng “Samsung Hope School” cho học sinh tỉnh Thái Nguyên, ủng hộ 400 triệu đồng cho Quỹ Vì người nghèo tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên… Đặc biệt, Công ty Samsung C&T đã tài trợ và xây dựng thư viện công cộng cho người dân Kỳ Anh (Hà Tĩnh) trị giá gần 7 tỷ đồng. Ngoài ra, vào tháng 11 này, Samsung C&T Việt Nam còn phối hợp với tổ chức Phi chính phủ Habitat xây dựng nhà ở cho người nghèo tỉnh Hà Tĩnh với trị giá gần 7 tỷ đồng.

Tất cả các khoản tài trợ trên đã được Sansung Việt Nam vận động từ Công ty thành viên của Samsung đã đóng góp bao gồm: Samsung Electronics Việt Nam (SEV); Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT); Samsung Display Việt Nam (SDV); Samsung C&T Việt Nam; Samsung SDI Việt Nam (SDIV); Samsung Electro-Mechanics Việt Nam (SEMV);  Samsung Vina Electronics (Savina)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem