Chủ đề nóng

san hô

 • Nỗi niềm làng lặn biển và những cuộc đời buồn

  Nỗi niềm làng lặn biển và những cuộc đời buồn

  Việc lặn dưới độ sâu mấy chục mét nhưng phương tiện bảo hộ lặn lại thô sơ đã khiến nhiều người chết chìm dưới biển, nhiều người thì biến thành ngẩn ngơ bởi áp suất nước tác động vào não…
 • Cận cảnh máy bay không người lái Việt Nam cất cánh làm nhiệm vụ

  Cận cảnh máy bay không người lái Việt Nam cất cánh làm nhiệm vụ

  Dân Việt - Sáng qua, 6 chiếc máy bay không người lái do Việt Nam chế tạo đã cất cánh tại vịnh Vân Phong, Khánh Hòa, trong chương trình bay phục vụ nghiên cứu khoa học trên vùng biển miền Trung.
 • Khánh Hòa: Cảnh báo dòng rút “tử thần” trên bãi biển

  Khánh Hòa: Cảnh báo dòng rút “tử thần” trên bãi biển

  (Dân Việt) - Theo các nhà khoa học Viện Hải dương học Nha Trang, bãi biển Nha Trang, bãi Dài (Cam Lâm) hình thành nhiều dòng RIP (còn gọi là dòng rút) tạo xoáy, nhấn chìm và kéo người tắm biển ra xa, gây đuối nước.
 • Mỹ hoãn phóng thử tên lửa đạn đạo Minuteman 3

  Mỹ hoãn phóng thử tên lửa đạn đạo Minuteman 3

  AFP đưa tin, ngày 21.5, Không quân Mỹ đã hoãn vụ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman 3 thêm một ngày nữa do "hàng loạt vấn đề về thiết bị đo đạc an toàn.".
 • Philippines tố tàu Trung Quốc phá 4.000m2 san hô

  Philippines tố tàu Trung Quốc phá 4.000m2 san hô

  Theo AFP, ngày 4.5, ban quản lý Khu bảo tồn biển Tubbataha của Philippines cho biết tàu cá Trung Quốc mắc cạn tại khu bảo tồn ở Biển Sulu này đã phá hủy gần 4.000 m2 san hô hàng trăm năm tuổi.
 • Hợp tác nghiên cứu các vùng biển Việt Nam

  Hợp tác nghiên cứu các vùng biển Việt Nam

  (Dân Việt) - Ngày 2.5, tàu nghiên cứu biển “Viện sĩ Oparin” đã rời cảng Nha Trang (Khánh Hòa) đưa 34 nhà khoa học Nga và Việt Nam thực hiện chuyến khảo sát lần thứ 4 về đa dạng sinh học và sinh hóa trên vùng biển Việt Nam, trong đó có Trường Sa.
 • Philippines truy tố ngư dân Trung Quốc

  Philippines truy tố ngư dân Trung Quốc

  Dân Việt - Ngày 10.4, hai ngày sau khi xảy ra vụ việc tàu cá của ngư dân Trung Quốc bị mắc cạn tại bãi san hô Tubbataha của Philippines, Tổng thống Philippines Benigno Aquino III cam kết sẽ truy tố thích đáng những ngư dân này.
 • Mưu sinh bên chân núi đá ven biển Cà Ná

  Mưu sinh bên chân núi đá ven biển Cà Ná

  Dân Việt - Biển Cà Ná rất đẹp và những dãy núi đá vươn ra tận chân sóng ở đây cũng vô cùng đẹp và thú vị. Có điều, những mảnh đời dạt trôi nơi mép sóng dưới chân núi đá thì không phải ai cũng tường tận.
 • Tàu phá mìn Mỹ mắc cạn ở Philippines phải nộp 5 triệu USD

  Tàu phá mìn Mỹ mắc cạn ở Philippines phải nộp 5 triệu USD

  Dân Việt - Philippines cho biết, những thiệt hại do tàu quét mìn USS Guardian của Mỹ mắc cạn tại vùng biển của Manila, có thể sẽ phải nộp phạt hơn 5 triệu USD.
 • "Trung Quốc phô trương khác thường ở Biển Đông"

  "Trung Quốc phô trương khác thường ở Biển Đông"

  Báo chí Hong Kong ngày 27.3 dẫn lời các chuyên gia quân sự cho biết việc hải quân Trung Quốc luyện tập đổ bộ ở tận cực nam Biển Đông là một hành động "phô trương chủ quyền khác thường" đối với đường chín đoạn phi pháp.