Chủ đề nóng

san hô

 • Đứng tim nhìn con đò lướt mũi rồi áp sát phà Tuần Châu-Cát Bà

  Đứng tim nhìn con đò lướt mũi rồi áp sát phà Tuần Châu-Cát Bà

  Hôm qua (22.6), đi trên chuyến phà xuất phát từ Tuần Châu (Quảng Ninh) đến đoạn giáp ranh với khu vực biển Cát Bà (Hải Phòng), du khách đi trên phà đều cảm thấy lo lắng khi thấy một chiếc đò gỗ lao vượt qua mũi rồi áp sát phà để bán san hô.
 • Bình minh tuyệt đẹp trên đảo Cồn Cỏ

  Bình minh tuyệt đẹp trên đảo Cồn Cỏ

  Xung quanh đảo là những rặng đá trải dài, ngày đêm vui đùa với sóng. Những rặng san hô lững lờ dưới mặt nước tuyệt đẹp và đặc biệt hòn đảo rất thơ mộng mỗi lúc bình minh lên….
 • Hoang sơ biển đẹp Gành Yến

  Hoang sơ biển đẹp Gành Yến

  Nét đẹp hoang sơ, hấp dẫn ở đây là do kiến tạo của địa chất, những khối đá dọc ngang thiên tạo như có đôi bàn tay tiền nhân dời đá, lấp biển tạo nên một bức thành lũy trước bão tố và kẻ thù.
 • Thượng tọa trụ trì chùa Trường Sa Lớn trả lời phóng viên Anh về chủ quyền biển đảo

  Thượng tọa trụ trì chùa Trường Sa Lớn trả lời phóng viên Anh về chủ quyền biển đảo

  “Phóng viên một hãng truyền hình lớn của nước Anh vừa gọi điện ra phỏng vấn tôi với 3 câu hỏi" - Thượng tọa Thích Giác Nghĩa, trụ trì chùa Trường Sa Lớn (thị trấn huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa) cho hay.
 • 5 điều nên trải nghiệm ở Côn Đảo

  5 điều nên trải nghiệm ở Côn Đảo

  Thưởng thức đặc sản địa phương, thăm thế giới sinh vật biển đa dạng, ngắm sự ra đời của rùa biển, thử đặc sản hạt bàng Côn Đảo và thăm di tích lịch sử - văn hóa là những điều bạn nên làm khi tới nơi này.
 • Chuyện ít biết về lính đặc công hải quân của Việt Nam

  Chuyện ít biết về lính đặc công hải quân của Việt Nam

  Những người lính đặc công đặt tên cho nhiệm vụ họ làm hàng ngày là "làm bạn với hà bá", cái tên vui nhưng trần trụi và đúng bản chất.
 • Cần Giờ: Tôm tít nhỏ mà ngon bà cố

  Cần Giờ: Tôm tít nhỏ mà ngon bà cố

  Hơi nghiệt một chút, cái xứ đầy tiềm năng du lịch chỉ cách Sài Gòn 70km mà phải mất ba giờ xe, mặc dầu đường rất tốt và vắng, vì chỉ cho phép “muốn ăn phải lăn” 60km/h. Cộng với phép trị trật tự giao thông nghiêm minh.
 • Tàu Philippines chọc thủng sự phong tỏa của Trung Quốc

  Tàu Philippines chọc thủng sự phong tỏa của Trung Quốc

  Các binh sĩ Philippines trên một chiếc tàu đánh cá ngày 29.3 đã có một cuộc đụng đầu với các tàu tuần duyên của Trung Quốc gần một rặng san hô ở Biển Đông mà hai nước cùng tuyên bố chủ quyền.
 • “Chào mùa hè 2014” rực rỡ cùng Vietnam Airlines

  “Chào mùa hè 2014” rực rỡ cùng Vietnam Airlines

  Chẳng phải ngẫu nhiên mà mùa hè được mệnh danh là mùa của du lịch, đây là thời điểm mà con người và thiên nhiên tràn trề năng lượng, công việc tất bật đầu năm đã qua, lòng người thư thả, cửa rộng mở và chân sẵn sàng bước đi.
 • Cấm nghề lưới kéo và khai thác san hô

  Cấm nghề lưới kéo và khai thác san hô

  UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành quy định quản lý hoạt động khai thác thủy sản kể từ năm 2014 với nhiều quy định nghiêm ngặt về đánh bắt thủy hải sản ven bờ.