Sản lượng

  • Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là đến ông Công, ông Táo về chầu trời (23 tháng Chạp), thời điểm này tại các địa phương như Phú Thọ, Nam Định, người dân đã chuẩn bị một lượng lớn cá chép đỏ để tung ra thị trường.
  • Năm 2014 là cột mốc đánh dấu sự hình thành và phát triển của Suntory PepsiCo Việt Nam (SPVB) sau 20 năm kể từ khi Pepsi chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam
  • Mít Thái Changai là loại cây ăn quả mới dễ trồng, mau lớn, sai trái, múi to, cơm dầy, hạt nhỏ, vỏ mỏng, thơm ngon và ngọt.
  • Đầu tháng 1 vừa qua, tại Lâm Đồng, nhiều người nuôi bò sữa đã đổ sữa tươi ra đường để phản đối chính sách thu mua của công ty sữa. Đây là một sự việc bất thường, bởi thực tế, lượng sữa tươi ở Việt Nam mới chỉ đáp ứng được khoảng 28% thị trường sữa nước, còn lại trên 72% vẫn là sữa bột pha lại (sữa hoàn nguyên). 
  • Đã có thời cam sành Hà Giang (chủ yếu trồng ở huyện Bắc Quang) nổi tiếng khắp nước, nhờ đó người dân có thu nhập khá, nhưng do dịch bệnh triền miên, các vườn cam ở đây đã bị “tàn phá”... Nay bà con đã vực dậy các vườn cam nhờ áp dụng mô hình sản xuất VietGAP (thực hành sản xuất nông nghiệp tốt).
  • Sắn là cây trồng quen thuộc với hầu hết nông dân Việt Nam, nhất là ở vùng trung du, miền núi. Cây sắn dễ trồng, thích ứng với đất đai và điều kiện khí hậu rộng.
  • Thiếu thông tin thị trường, chưa có sự liên kết vùng - miền… khiến nhà nông tự “bơi” và tự tồn tại giữa chợ tết vốn ngày càng khó lường, khó tính toán.
  • Báo NTNN số 17/2014 thông tin, tại thời điểm này một số mặt hàng trái cây của Việt Nam, nhất là nhãn, vải, chôm chôm… đang có cơ hội xuất khẩu vào Mỹ, Australia. Đón cơ hội này, bà con nông dân đang tích cực chăm sóc các vườn cây.
  • Thời điểm này, nhiều nông dân đang tập trung sản xuất các mặt hàng nông sản phục vụ tiêu dùng Tết Ất Mùi tới. Song cũng không ít người phải chấp nhận “đánh bạc” với hàng tết, vì chưa biết đầu ra thế nào...
  • Vừa cán mốc xuất siêu gần 1 tỷ USD trong năm 2014, ngay đầu năm mới 2015, trái cây Việt Nam nhận nhiều tín hiệu khả quan từ các thị trường nhập khẩu.