Sản phẩm bảo vệ sức khỏe

  • Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng và tăng cường công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn, UBND quận Hà Đông (Hà Nội) vừa có văn bản yêu cầu đơn vị liên quan vào cuộc nhằm cảnh báo người dân về các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe đã bị thu hồi.
  • "Việt Nam là quốc gia có nhiều điều kiện thuận lợi phát triển cây dược liệu. Chúng ta có tới 5.000 loại thực vật, hơn 400 động vật có giá trị để chiết xuất, sản xuất dược liệu. Số lượng phong phú và đa dạng như vậy nhưng chúng ta mới chỉ đáp ứng được 25% nguồn nguyên liệu để làm các loại thuốc dược liệu là còn khiêm tốn".
  • Việt Nam là 1 trong 15 nước có trong bản đồ dược liệu thế giới. Không chỉ thu hái cây dược liệu trong tự nhiên, thời gian qua bà con nhiều nơi, đặc biệt là bà con vùng núi cao, đã tổ chức trồng cây dược liệu như một nguồn thu nhập quan trọng. Bình quân nuôi trồng dược liệu cho hiệu quả kinh tế cao hơn nhiều so với trồng lúa. Tới nay, có thể nói, phong trào trồng cây dược liệu đã được nhiều địa phương hưởng ứng, thu được nhiều kết quả.
  • Nhu cầu sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe nói riêng và thực phẩm chức năng nói chung liên tục tăng mạnh những năm lại đây. Tiềm năng phát triển sản phẩm thực phẩm chức năng từ nguồn dược liệu như thế nào? Làm sao để đầu tư, tận dụng được nguồn dược liệu quý của nước ta trong sản xuất dòng sản phẩm này? Lời khuyên trong lựa chọn, sử dụng thực phẩm chức năng? Tất cả những vấn đề trên sẽ được giải đáp trong Trực tuyến “Phát triển sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ nguồn dược liệu Việt”.