Sân thể thao cộng đồng SCG thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao tại tỉnh Quảng Bình

Thứ sáu, ngày 05/02/2021 17:55 PM (GMT+7)
Sân thể thao cộng đồng do tập đoàn SCG chung tay cùng nhân dân và chính quyền địa phương tỉnh Quảng Bình xây dựng tại Tp. Đồng Hới sẽ là mô hình kiểu mẫu để nhân rộng ra phạm vi toàn tỉnh, thúc đẩy phong trào thể dục thể thao, nâng cao chất lượng đời sống của người dân địa phương.
Bình luận 0

Rèn luyện thể chất trong mùa dịch

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, việc chủ động nâng cao sức khỏe cá nhân và cộng đồng là điều cần thiết và đang được chú trọng hơn bao giờ hết. Ngoài dịch bệnh, Quảng Bình còn là tỉnh chịu nhiều ảnh hưởng của bão lũ, dẫn đến cuộc sống của người dân bị xáo trộn không ít trong thời gian vừa qua. Trước tình hình đó, chính quyền địa phương tỉnh Quảng Bình mong muốn đẩy mạnh phát triển các công trình thể dục thể thao cộng đồng để giúp người dân có được lối sống lành mạnh, từ đó tăng cường sức khỏe, và nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi người.

Thấu hiểu mong muốn của người dân trên địa bàn và thực hiện theo chỉ đạo của tỉnh, ngày 14/01 vừa qua, Tập đoàn SCG đã chung tay cùng chính quyền địa phương thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình xây dựng Sân Thể Thao Cộng Đồng trên nền sân sẵn có của Nhà văn hoá phường Nam Lý, phục vụ nhu cầu nâng cao thể chất của cộng đồng tại địa phương.

img

Sân Thể Thao Cộng Đồng SCG là một trong những hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa, đáp ứng nhu cầu nâng cao sức khoẻ của người dân Quảng Bình

Sân Thể Thao Cộng Đồng Kiểu Mẫu SCG – mô hình khuyến khích phong trào thể dục thể thao tỉnh Quảng Bình

Trước đây, người dân trong khu vực chỉ có thể luyện tập tự phát bằng cách tụ họp thành những nhóm nhỏ, không có người hướng dẫn và thiết bị chuyên dụng. Điều này khiến hiệu quả tập luyện chưa cao hoặc khó có thể duy trì lâu dài, nên phong trào thể dục thể thao chưa thật sự lan toả mạnh mẽ.

Với mục tiêu tạo nên một không gian luyện tập hiện đại, phù hợp cho mọi lứa tuổi: từ các em thiếu nhi, thanh niên cho đến các đối tượng trung niên, cao niên, công trình Sân thể thao Cộng đồng SCG được xây dựng bao gồm một đường chạy, một khu vui chơi cho trẻ em, một sân bóng chuyền, một sân cầu lông, một khu vực tập thể dục được lắp đặt máy tập chuyên dụng, và một khu vực nghỉ ngơi được thiết kế tối ưu.

Để đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn của sân tập thể thao và chất lượng sử dụng lâu dài phù hợp thời tiết khắc nghiệt ở khu vực miền Trung, Sân Thể Thao Cộng Đồng SCG sử dụng các vật liệu chất lượng cao của SCG như SCG Super Xi măng, Xi măng Sông Gianh, Tấm Xi măng giả gỗ SCG Smartwood và Sứ vệ sinh COTTO.

Từ ngày địa phương tiếp nhận sân, nhiều hoạt động phong phú, đa dạng được tổ chức, thu hút đông đảo người dân địa phương tham gia, góp phần hình thành phong trào thể dục, thể thao sôi nổi, mở ra niềm vui chung cho cộng đồng.

Cô Thanh Duyến, một cán bộ đã về hưu trong khu vực, vui vẻ chia sẻ: “Có sân tập chung rộng đẹp như thế này, những anh chị em đã về hưu như chúng tôi từ nay không phải lo về không gian sinh hoạt nữa. Muốn tập thể dục cũng được mà tập nhảy múa cũng được, vừa nâng cao sức khỏe vừa có nơi bầu bạn, tinh thần từ đó cũng thấy phấn khởi hơn rất nhiều.”

Còn anh Nguyễn Dũng, người dân thuộc tổ dân phố 8, phường Nam Lý chia sẻ: “Từ ngày có sân thể thao, việc duy trì thói quen tập thể dục dù chỉ 15 - 30 phút mỗi ngày với những bài tập nhẹ nhàng là liều thuốc tốt giúp cho tôi suy nghĩ tích cực, sống hạnh phúc hơn, tăng sự tập trung và sức khỏe để bảo vệ mình trước dịch bệnh Covid-19.”

img

img

img

img

img

Người dân phường Nam Lý háo hức tham gia hoạt động rèn luyện sức khỏe trong ngày khánh thành sân thể thao chung

Ông Đặng Đại Bàng - Đại diện Đoàn Thanh Niên tỉnh Quảng Bình – cho biết: “Là một trong những doanh nghiệp hàng đầu tại Quảng Bình, SCG luôn chú trọng tới cuộc sống của cộng đồng địa phương. Việc xây dựng được một sân thể thao hiện đại như thế này góp phần nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần cho người dân một cách bền vững. Thay mặt người dân Quảng Bình, chúng tôi trân trọng cảm ơn những đóng góp của SCG và mong được cùng đồng hành với tập đoàn trong nhiều dự án ý nghĩa khác trong tương lai.”

Sân Thể Thao Cộng Đồng SCG vừa khánh thành là một trong những hoạt động ý nghĩa được tập đoàn triển khai nhằm hiện thực hóa cam kết cam kết nâng tầm chất lượng cuộc sống của người dân địa phương nơi tập đoàn hoạt động, đặc biệt là các vấn đề về sức khỏe và an sinh xã hội. Trước đó, SCG đã đóng góp 400 tấn xi măng, phối hợp cùng Đoàn Thanh Niên tỉnh Quảng Bình xây dựng 45 sân chơi ngoài trời trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, trong bối cảnh bão lũ lịch sử tại Miền Trung vừa qua, SCG đã nhanh chóng phát động chương trình “Hành động vì miền Trung yêu thương”, huy động hơn 4 tỷ đồng hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn. Ngoài ra, trong bối cảnh Covid-19, SCG cũng đã nhanh chóng lắp đặt nhiều phòng áp lực dương kháng khuẩn để bảo vệ đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu, phòng chống sự lây lan của dịch bệnh. Là doanh nghiệp công dân tiêu biểu tại Quảng Bình, SCG cũng liên tục hỗ trợ chính quyền tỉnh xây dựng, tái thiết cơ sở hạ tầng bằng các vật liệu xi măng chất lượng cao, chăm lo đời sống an sinh, sửa chữa trường mẫu giáo...,cùng nhiều hoạt động khác.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem