Sản xuất nước mắm
-
Câu chuyện về nước mắm lại một lần nữa gây ồn ào dư luận. Dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) về quy phạm thực hành sản xuất nước mắm (TCVN 12607:2019) do Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) chủ trì xây dựng đã gặp phải những phản ứng trái chiều từ dư luận. Vì sao lại cần phải xây dựng tiêu chuẩn này?
-
Cá Buri Nhật giá tiền triệu được nhiều người Việt đặt mua nhân dịp năm mới. Có người còn bỏ ra hơn chục triệu đặt mua chài sóc về làm nồi cá kho ăn dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.
-
Phú Quốc - Hòn đảo ngọc có rất nhiều thú vị chờ đón mọi người đến tham quan, khám phá. Nếu chỉ có vỏn vẹn 24 giờ du lịch ở Phú Quốc, đây là một địa điểm du lịch khá lý tưởng.
-
Cá cơm tươi ngon cùng muối trắng tinh khiết được ủ trong thùng gỗ theo quy trình thủ công, giữ nguyên hương vị đặc trưng của nước mắm.
-
Qua kinh nghiệm nhiều đời, người dân ven biển xứ Huế tìm ra cách lọc nước mắm bằng than hoạt tính theo phương pháp thẩm thấu ngược.
-
Nước mắm, tiếng Việt chỉ đơn giản để gọi loại “nước” được chưng cất từ cá và muối, làm nên một tuyệt phẩm gia vị “quốc hồn quốc túy” của Việt Nam từ xa xưa. Nước mắm đã trở thành một thành tố tạo nên hương vị đặc trưng trong văn hóa ẩm thực truyền thống dân tộc Việt.
-
Đang làm kỹ sư cho công ty Hàn Quốc với mức lương trên 1.000 USD, Lê Anh quyết định nghỉ việc về quê làm nước mắm. “Lý do rất đơn giản, tôi muốn tạo ra giá trị cho bản thân, cho xã hội và cải thiện cuộc sống cho những người làm công việc liên quan như ngư dân, diêm dân, lao động thôn quê...” - Lê Anh tâm sự.
-
Bộ Công Thương vừa có báo cáo của Đoàn kiểm tra liên ngành khẳng định những vi phạm của Vinastas trong việc đưa thông tin sai lệch về khảo sát nước mắm. Vậy những vi phạm của Vinastas và những cá nhân bị xử lý thế nào? Người sản xuất nước mắm truyền thống bị thiệt hại có được bồi thường?