Chủ đề nóng

Sáng 8/2, Quảng Ninh ghi nhận thêm 3 trường hợp mắc Covid-19

Nguyễn Quý Thứ hai, ngày 08/02/2021 10:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các trường hợp mắc Covid-19 mới đều được cách ly theo dõi trước khi phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2.
Bình luận 0

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh, sáng 8/2, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh phát hiện thêm 3 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có 2 trường hợp tại Đông Triều, có nguồn gốc lây nhiễm từ Hải Dương, 1 trường hợp là người thân của BN1553. 

Tất cả các trường hợp trên đều được cách ly theo dõi trước khi phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 nên không có nguy cơ lây nhiễm tại cộng đồng.

Sáng ngày 8/2 Quảng Ninh ghi nhận thêm 3 trường hợp mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Xét nghiệm SAR-CoV-2 tại CDC Quảng Ninh.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Quảng Ninh ghi nhận 50 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Cụ thể, 2 bệnh nhân hiện đã chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh; 25 bệnh nhân đang cách ly điều trị tại Bệnh viện số 2; 22 bệnh nhân đang cách ly điều trị tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển, Uông Bí; 1 bệnh nhân đang cách ly điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh. Số cách ly tại các cơ sở y tế là 613 người, tại các cơ sở cách ly tập trung là 1.927 người.

Trong một diễn biến khác, để đảm bảo các yếu tố kiểm soát thực hiện phòng chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải, trước diễn biến tình hình dịch bệnh phức tạp; xét đề nghị của Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh ngày 7/2, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành văn bản số 788/UBND-GT1 về việc điều chỉnh phương án tổ chức hoạt động vận tải phục vụ phòng chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Cụ thể, Quảng Ninh tạm dừng hoạt động vận tải khách liên tỉnh (đường bộ, đường thủy nội địa) ra vào tỉnh từ 6 giờ ngày 8/2 (trừ các trường hợp đặc biệt như: xe cứu thương; xe thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép; xe của các cơ quan ngoại giao; xe đưa đón công nhân; xe chở người đi tỉnh khác khám bệnh phải có giấy chuyển viện của các bệnh viện có thẩm quyền; xe đón người đi chữa bệnh về phải xuất trình giấy ra viện).

Hoạt động vận tải khách nội tỉnh (đường bộ, đường thủy nội địa), hoạt động của xe cá nhân tiếp tục được phép hoạt động theo phương án "tổ chức hoạt động vận tải đường bộ, đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh" của Sở GTVT Quảng Ninh tại văn bản số 603/SGTVT-QLVT&PT ngày 5/2/2021.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem