Chủ đề nóng

Sang Đài Loan làm giúp việc, cô gái Việt bị ép bán dâm

Phương Đăng (theo Atimes) Thứ hai, ngày 23/07/2018 19:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Asia Times, cô gái trẻ người Việt Nam, 22 tuổi, sang Đài Loan với mục đích làm giúp việc nhưng cuối cùng lại bị trung tâm môi giới việc làm cho cô ép bán dâm.
Bình luận 0

Sở cảnh sát thành phố Đài Bắc, Đài Loan

Trong một hoạt động truy quét đặc biệt gần đây, cảnh sát Đài Loan đã giải cứu được một phụ nữ Việt Nam 22 tuổi dường như bị ép buộc bán dâm ở thành phố Tân Bắc.

Sau khi đến Đài Loan để làm người giúp việc, cô gái Việt này đã bị trung tâm môi giới việc làm cho cô ép bán dâm. 

Theo Asia Times, trong lúc cảnh sát truy quét nạn mại dâm ở Tân Bắc, cô gái người Việt họ Nguyen đã chạy đến gặp các sĩ quan để xin giúp đỡ bằng tiếng Quan Thoại lẫn tiếng Anh.

Các cuộc điều tra sơ bộ của cảnh sát cho thấy, cô gái Việt đã đến Đài Loan trong một chuyến thăm kéo dài 2 tháng, và có ý định ở lại làm người giúp việc

Tuy nhiên, trung tâm giới thiệu việc làm lại quảng cáo cô là gái mại dâm với giá đi khách mỗi lần chỉ ở mức 2.200 Đài tệ (khoảng 73 USD hoặc 1,6 triệu đồng), bằng một nửa giá so gái mại dâm Đài Loan.

Trung tâm giới thiệu việc làm nói với nạn nhân rằng, bán dâm là công việc tốt hơn cho Nguyen. Họ cho rằng, với vẻ đẹp và vóc dáng của Nguyen, cô chắc chắn có thể kiếm được nhiều tiền hơn là làm giúp việc. Báo cáo của Asia Times không tiết lộ liệu trung tâm môi giới việc làm có bị xử phạt hay không.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem