Chủ đề nóng

Sáng nay, xét xử vụ cụ bà 71 tuổi thuê người bắn trai trẻ ở Sài Gòn

Phương Thảo Thứ ba, ngày 19/03/2019 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hôm nay (19.3), theo kế hoạch, Tòa án Nhân dân (TAND) TP.HCM sẽ mở lại phiên tòa xét xử 3 bị cáo Huỳnh Tuyết Hồng (71 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, cựu nhân viên TAND Tối cao, cán bộ TAND quận 10), Hồ Thanh Nhân (23 tuổi), Lê Đăng Quang (26 tuổi, cùng ngụ quận Bình Thạnh) về tội cố ý gây thương tích, giết người.
Bình luận 0

Trước đó, ngày 7.3, phiên xét xử 3 bị cáo trên đã bị hoãn. Lý do hoãn phiên xét xử vì sức khỏe của bị cáo Hồ Thanh Nhân không tốt, tâm lý không ổn định và cần thời gian để ổn định tâm lý. Mặc dù HĐXX đã mời bác sỹ tới hỗ trợ, nhưng sức khỏe bị cáo Nhân vẫn không khá hơn để đảm bảo phiên xét xử.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) TP.HCM,  Nhân và Quang bị VKSND TP.HCM truy tố về tội giết người, thuộc trường hợp giết người thuê. Còn bị cáo Hồng bị truy tố về tội cố ý gây thương tích, thuộc trường hợp thuê người gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác, tỷ lệ tổn thương cơ thể 31 - 60%.

Nội dung cáo trạng thể hiện: Tháng 12.2016, bị cáo Hồng thuê một căn hộ tại quận Bình Thạnh, TP.HCM để ở. Thời gian này, bị cáo Hồng quen biết anh Nguyễn Thanh Phong, 31 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM.

Hai bị cáo bị dẫn giải đến phiên xét xử ngày 7.3 (Ảnh tư liệu)

Cả hai thường đi chơi, du lịch và ăn uống cùng nhau. Cũng trong thời gian này, bị cáo Hồng quen bà Lê Thị Ngọc Sum và con trai bà Sum là Hồ Thanh Nhân, 23 tuổi.

Giữa năm 2017, anh Phong nói với bị cáo Hồng trước đây mình làm nghề kinh doanh về khách sạn. Thấy anh Phong đang thất nghiệp nên bị cáo Hồng đề nghị anh Phong tìm nơi thuê để mở khách sạn, bị cáo Hồng bỏ vốn còn anh Phong đứng tên đăng ký và chịu trách nhiệm kinh doanh.

Cuối năm 2017, anh Phong cùng bị cáo Hồng đến xem một căn nhà thuộc khu Phú Mỹ Hưng, quận 7. Bị cáo Hồng đã đưa tiền cho anh Phong đặt cọc 200 triệu đồng để mở khách sạn. Sau đó, anh Phong nói với bị cáo Hồng mình phải mở công ty riêng để kinh doanh chuỗi khách sạn nhưng bị cáo Hồng không đồng ý.

Anh Phong nói bị cáo Hồng không đồng ý anh sẽ tự làm vì mình là người đứng tên kinh doanh. Thấy anh Phong không nghe lời và có ý định kinh doanh riêng một mình nên bị cáo Hồng bực tức. Quan hệ của hai người từ đó nảy sinh mâu thuẫn.

Hình ảnh anh Phong bị bắn gục đêm 14.3.2018 (Ảnh tư liệu)

Sau đó, bị cáo Hồng kể lại câu chuyện cho bà Sum và Nhân nghe và cho biết muốn nhờ người đánh hoặc dàn cảnh đụng xe làm anh Phong bị thương để lấy lại số tiền đã đưa đầu tư khách sạn. Nhân nhận lời, nhờ Lê Đăng Quang đánh anh Phong để được bị cáo Hồng cho mượn 1 tỉ đồng.

21h ngày 14.3.2018, khi anh Phong đi học về, đang mở cửa nhà tại phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú thì Quang dùng súng bắn chỉ thiên và bắn 4 phát vào người anh Phong. Phong được người nhà đưa đi cấp cứu sau đó.

Cơ quan CSĐT công an TP.HCM đã vào cuộc điều tra, bắt được Quang. Nhân ra đầu thú, khai ra bị cáo Hồng là chủ mưu.

Theo kết quả giám định pháp y, tỷ lệ thương tật của anh Phong là 36%. Về dân sự, anh Phong yêu cầu được bồi thường 810 triệu đồng gồm: chi phí điều trị, tiền mất thu nhập và tổn thất tinh thần. Bị cáo Hồng đã bồi thường cho anh Phong 300 triệu đồng.

Được biết, năm 1971, bị cáo Hồng bắt đầu làm việc tại TAND Tối cao. Năm 1987, làm việc tại TAND quận 10 (TP.HCM), đến năm 1992 thì xin nghỉ việc và mở công ty về pháp lý.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem