Chủ đề nóng

Sắp khởi công cầu vượt biển dài nhất Việt Nam tại Hải Phòng

Thứ tư, ngày 12/02/2014 20:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 11.2, Ban QLDA 2 (Bộ GTVT) đã ký hợp đồng với các nhà thầu thực hiện Gói thầu số 6, xây lắp đoạn từ km0 đến km15+630 Dự án đường, cầu ô tô Tân Vũ - Lạch Huyện (Hải Phòng).
Bình luận 0

Dự kiến cây cầu dài gần 16 km này sẽ hoàn thành năm 2017. Dự án có tổng chiều dài toàn tuyến là 15,63 km đi qua địa bàn quận Hải An và huyện Cát Hải của TP.Hải Phòng, với điểm đầu dự án tại nút giao Tân Vũ đi theo hướng Đông qua KCN Nam Đình Vũ, vượt Kênh Nam Triệu sang đảo Cát Hải tại vị trí gần bến phà Ninh Tiếp và kết thúc ở điểm cuối dự án tiếp giáp với cổng cảng Lạch Huyện.

Cầu Tân Vũ - Lạch Huyện sẽ là cây cầu bắc qua biển dài nhất Đông Nam Á
Cầu Tân Vũ - Lạch Huyện sẽ là cây cầu bắc qua biển dài nhất Đông Nam Á.

Toàn bộ dự án bao gồm: 5,44km cầu vượt biển, phần đường dẫn dài 10,19 km. Với chiều dài 5,44 km, cầu Tân Vũ - Lạch Huyện sau khi hoàn thành sẽ là cây cầu vượt biển có chiều dài lớn nhất Việt Nam và là một trong những cây cầu vượt biển lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Dự án được thực hiện bằng nguồn vốn vay ODA của Nhật Bản và vốn đối ứng của Chính phủ. Tổng mức đầu tư của dự án là 11.849 tỷ đồng, trong đó, vốn vay ODA Nhật Bản là 10.049 tỷ đồng và phần vốn đối ứng là 1.800 tỷ đồng.

Thứ trưởng Bộ GTVT Trương Tấn Viên cho biết: Do dự án đã khởi động chậm 1 năm nên chủ đầu tư là Ban QLDA 2 phải phối hợp chặt chẽ với các nhà thầu huy động đầy đủ các nguồn lực để triển khai ngay dự án. Hiện thời gian thực hiện dự án chỉ còn 36 tháng nên việc thi công phải được thực hiện khẩn trương để bảo đảm tiến độ hoàn thành trong năm 2017.

Người đưa tin (Theo Người đưa tin)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem