Chủ đề nóng

Sát cánh cùng dân xây dựng nông thôn mới

Bảo Linh Thứ bảy, ngày 22/11/2014 16:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Với trung tá Hà Minh Thắng (SN 1972) - Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Đoàn Xá (Hải Phòng), bên cạnh nhiệm vụ quốc phòng thì trọng trách cùng nông dân trên địa bàn làm nông thôn mới cũng quan trọng không kém.
Bình luận 0

Năm 2011, xã Đoàn Xá làm điểm xây dựng nông thôn mới của huyện Kiến Thụy. Một trong những chỉ tiêu quan trọng và khó thực hiện đó là làm đường giao thông nông thôn, đường nội đồng bởi hầu hết đường thôn xóm của xã đều nhỏ, xuống cấp, đường nội đồng xe cơ giới không vào được phải mở rộng đường. Nhiều hộ dân tham gia hiến đất làm đường liên thôn nhưng cũng có những hộ chưa thông, anh Thắng phải đi lại rất nhiều lần để vận động và đã thành công.

Trung tá Hà Minh Thắng.

 

Không chỉ nói, vận động suông mà bản thân anh Thắng trực tiếp cùng cán bộ chiến sĩ đơn vị tham gia nhiều ngày công cùng nhân dân làm đường liên thôn, liên xóm, làm đường nội đồng, trồng cây xanh làm đẹp môi trường trên địa bàn xã. Anh Thắng cũng tham mưu đề xuất với địa phương xây dựng mô hình gắn biển tên "Tuyến đường kiểu mẫu do Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ và Đồn Biên phòng Đoàn Xá phụ trách" dài 2,8 km. Ngày địa phương tổ chức phá bờ nhỏ làm cánh đồng mẫu lớn, anh cùng cán bộ chiến sĩ biên phòng có mặt lội ruộng phá bờ giúp nhân dân. Mùa xuân năm 2014, anh Thắng cùng 19 cán bộ chiến sĩ của đơn vị trồng 60 cây xanh các loại trên trục đường kiểu mẫu của xã.

Đến nay, xã Đoàn Xá đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, về đích trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng đóng góp một phần công sức trong phong trào chung, được chính quyền địa phương ghi nhận. Trung tá Hà Minh Thắng được đánh giá là người nhiệt tình, trách nhiệm, lăn lộn với công việc. Anh vừa được Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hải Phòng tặng giấy khen về thành tích tham gia xây dựng nông thôn mới.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem