Chủ đề nóng

Sát lễ 30/4, giá vé máy bay đi Phú Quốc bất ngờ giảm tới 3 triệu đồng

Hồng Phúc Thứ tư, ngày 28/04/2021 18:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giá vé máy bay đi Phú Quốc lễ 30/4 bất ngờ giảm mạnh tới vài triệu đồng so với cách đây nửa tháng, dù đặt sát giờ bay.
Bình luận 0

Khảo sát của Dân Việt chiều 28/4 cho thấy các chuyến bay đi Phú Quốc khởi hành từ Hà Nội, TP.HCM dịp lễ 30/4 của các hãng hàng không vẫn còn. Nhiều chuyến bay chỉ còn ít ghế trống và số lượng chuyến có giờ đẹp cũng không còn nhiều.

Tuy nhiên, giá vé máy bay đi Phú Quốc dịp lễ 30/4 bất ngờ giảm mạnh. Nếu đặt vé khứ hồi vào thời điểm này, du khách có thể tiết kiệm được từ 3 triệu đồng/người so với trước đó nửa tháng.

Giá vé máy bay đi Phú Quốc giảm tới 3 triệu

Từ Hà Nội, giá vé máy bay đi Phú Quốc khởi hành ngày mai (29/4) và trở về ngày 2/5 khá hấp dẫn. Cụ thể, mức giá khứ hồi thấp nhất cho đường bay Hà Nội - Phú Quốc của Vietnam Airlines từ 3,5 triệu đồng/người đã gồm thuế phí. Nếu chọn bay vào khung giờ đẹp, giá vé khứ hồi từ 4,9 triệu đồng/người đã gồm thuế phí.

Sát lễ 30/4, giá vé máy bay đi Phú Quốc bất ngờ giảm tới 3 triệu đồng - Ảnh 1.

Giá vé máy bay đi Phú Quốc giảm tới 3 triệu. Ảnh: Monsimi.

Hồi cuối tháng 3/2021, giá vé khứ hồi thấp nhất chặng Hà Nội - Phú Quốc được Vietnam Airlines chào bán lên đến hơn 8 triệu đồng. Như vậy, nếu chọn hãng hàng không quốc gia bay đi nghỉ dưỡng Phú Quốc, dù mua cách thời điểm bay chỉ 1 ngày nhưng du khách đã có thể tiết kiệm được tới 3-5 triệu đồng.

Bamboo Airways đưa ra mức giá khứ hồi đã gồm thuế phí thấp nhất cho chặng Hà Nội - Phú Quốc (đi ngày 29/4 về ngày 2/5) khoảng 3,7 triệu đồng/người đã gồm thuế phí. Cách ngày bay 1 ngày, hãng báo mỗi chuyến bay chỉ còn trên dưới 10 ghế trống. So với cách đây nửa tháng, giá vé khứ hồi của Bamboo Airways đã giảm đúng 3 triệu đồng/người, đã gồm thuế phí.

Cùng thời điểm bay, Vietjet Air đưa ra mức giá khứ hồi thấp nhất cho chặng Hà Nội - Phú Quốc chỉ từ 2,7 triệu đồng/người đã gồm thuế phí. Hãng hàng không giá rẻ này cũng giảm đúng 1 triệu so với cách đây 1 tháng.

Với chặng TP.HCM - Phú Quốc, giá vé bay ở thời điểm này không nhiều thay đổi so với mua cách đây nửa tháng. Cụ thể, Bamboo Airways báo giá vé khứ hồi thấp nhất cho đường bay này từ hơn 3 triệu đồng/người đã gồm thuế phí; Vietnam Airlines từ 2,8 triệu đồng/người đã gồm thuế phí; Vietjet Air từ 2,4 triệu đồng/người đã gồm thuế phí.

Từ Hà Nội và TP.HCM, nếu chọn khởi hành đến Phú Quốc ngày 30/4 và trở về ngày 3/5, giá vé khứ hồi các hãng Vietnam Airlines, Bamboo Airways và Vietjet Air cũng không thay đổi nhiều so với hành trình đi ngày 29/4 và về ngày 2/5.

Phú Quốc hấp dẫn cỡ nào dịp lễ 30/4?

Phú Quốc đang trở thành một trong những điểm du lịch nổi bật của Việt Nam, thu hút nhiều du khách từ sau Tết. Đặc biệt, Đảo ngọc Phú Quốc càng trở nên hứa hẹn vào mùa du lịch hè năm nay khi mới đây đã đưa vào hoạt động quần thể giải trí, nghỉ dưỡng Phú Quốc United Center, kích hoạt "kinh tế ban đêm".

Sát lễ 30/4, giá vé máy bay đi Phú Quốc bất ngờ giảm tới 3 triệu đồng - Ảnh 3.

Khách Việt chọn du lịch nội địa dịp lễ 30/4. Ảnh: Hồng Phúc.

Nắm bắt cơ hội, các hãng hàng không cũng đua nhau mở mới, khôi phục các đường bay đi và đến Phú Quốc.

Ngày 24/4, Vietnam Airlines có chuyến bay đầu tiên từ Buôn Ma Thuột đến Phú Quốc. Chỉ 1 ngày sau, các chuyến bay từ Hải Phòng, Vinh, Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt, Cần Thơ đã bay đến Phú Quốc. Ngày 26/4, chuyến bay đầu tiên từ Nha Trang của Vietnam Airlines cũng đã đến Phú Quốc. Ngày mai (29/4), chuyến bay đầu tiên của hãng này từ Thanh Hóa cũng sẽ đến Phú Quốc.

Chỉ trong khoảng 1 tuần, Vietnam Airlines mở mới lẫn khôi phục 9 đường bay đến Phú Quốc. Hãng hàng không quốc gia đang khai thác tổng cộng 11 đường bay đến Phú Quốc.

Vietjet Air cũng vừa khai trương 5 đường bay từ Huế, Thanh Hóa, Đà Lạt, Nha Trang và Cần Thơ đến Phú Quốc nâng tổng cộng lên 10 đường bay từ các tỉnh, thành đi và đến Phú Quốc. Bamboo Airways cũng mở hai đường bay từ Thanh Hóa, Vinh đi Phú Quốc.

Song song việc mở đường bay mới, các hãng hàng không cũng tăng chuyến khiến vé bay không quá khan hiếm. 

Đại diện Vietnam Airlines cho hay lượng khách đặt mua vé cao hầu hết trên tất cả các chặng bay nội địa, đặc biệt trên các đường bay giữa Hà Nội và TP.HCM đi Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc. Tỷ lệ lấp đầy trong một số ngày bay cao điểm nhất lên tới 95%.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem