Chủ đề nóng

Sau bài “Bận rộn đến mức phải né tránh?”: “Không thể hành xử như vậy”

Thứ tư, ngày 12/03/2014 10:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
“Theo quy định của Luật báo chí, khi nhà báo có Thẻ Nhà báo và Giấy giới thiệu đến liên hệ công tác thì địa phương, cơ quan, đơn vị phải tạo điều kiện để nhà báo tác nghiệp..."
Bình luận 0
“Ông Tuyên không thể hành xử như vậy!” - ông Phan Đăng Long - Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội khẳng định như vậy khi trao đổi với phóng viên NTNN ngày 11.3 xung quanh việc lãnh đạo UBND huyện Từ Liêm thoái thác trả lời xung quanh vấn đề 2 quận mới được tách ra từ huyện này (xem NTNN số 60/2014).

Ông Long cho biết: “Theo quy định của Luật báo chí, khi nhà báo có Thẻ Nhà báo và Giấy giới thiệu đến liên hệ công tác thì địa phương, cơ quan, đơn vị phải tạo điều kiện để nhà báo tác nghiệp. Trong trường hợp này, ông Nguyễn Hữu Tuyên - Chánh văn phòng UBND huyện Từ Liêm được quy định là người phát ngôn hay không thì tôi chưa nắm được, nhưng dù thế nào chăng nữa thì ông Tuyên cũng không thể hành xử như vậy!”.

Phân tích cụ thể hơn, ông Long cho biết: “Trong trường hợp không phải là người phát ngôn thì ông Tuyên phải giới thiệu cho phóng viên rõ ai là người phát ngôn để trả lời. Thành phố đã có chỉ thị về cung cấp thông tin, trả lời báo chí, quy chế phát ngôn. Ở mỗi cơ quan, đơn vị, thủ trưởng là người phát ngôn và có thể ủy quyền phát ngôn cho Phó chủ tịch, Chánh văn phòng hoặc chức danh khác"

"Nhưng với trường hợp báo NTNN đề nghị trao đổi, khi đã tiếp nhận thông tin, dù không phải là người phát ngôn mà có thể trả lời thì ông Tuyên nên trả lời. Đặc biệt, với vấn đề được đông đảo nhân dân quan tâm thì địa phương, cơ quan, đơn vị có thẩm quyền phải có trách nhiệm cung cấp thông tin. Trừ những thông tin không được phép cung cấp do liên quan đến việc bảo vệ bí mật Nhà nước thì những thông tin có thể cung cấp đều mang lại lợi ích với các cấp, các ngành, địa phương cũng như người dân. Quan điểm của thành phố rất rõ ràng là nên công khai cung cấp thông tin để mọi người cùng nắm được”.
Đức Hiếu (Đức Hiếu)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem