Chủ đề nóng

Sau đòn dội mưa tên lửa căn cứ Mỹ, Iran cảnh báo sắc lạnh Israel

Đăng Nguyễn - Jerusalem Post Thứ tư, ngày 08/01/2020 10:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) cảnh báo nếu Mỹ đáp trả đòn tấn công của Iran thì lực lượng Hezbollah đã sẵn sàng để tấn công đồng minh của Mỹ là Israel.
Bình luận 0

Thủ lĩnh Hezbollah Sayyed Hassan Nasrallah.

Theo Jerusalem Post, Vệ binh Cách mạng Iran xác nhận 2 đợt tấn công căn cứ Mỹ bằng tên lửa là nhằm trả đũa vụ Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh sát hại thiếu tướng Qasem Soleimani.

“Không có chuyện chính quyền Israel không liên quan đến Mỹ trong những tội ác này”, IRGC cảnh báo, ám chỉ vụ sát hại tướng Soleimani có bàn tay của Israel. “Chúng tôi cảnh báo rằng những hành động của Mỹ sẽ chỉ khiến Iran đáp trả đau đớn và mạnh mẽ hơn”.

Lực lượng Hezbollah ở Liban là một trong những đồng minh được Iran hậu thuẫn. IRGC tuyên bố Hezbollah đã sẵn sàng phóng tên lửa vào lãnh thổ Israel, nếu Mỹ có phản ứng.

IRGC cũng cảnh báo tấn công Dubai ở Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và Haifa ở Israel nếu lãnh thổ Iran vào tầm ngắm của Mỹ, theo CNN.

Iran đã phóng hàng chục tên lửa đạn đạo, chia làm hai đợt tấn công nhằm những căn cứ có binh sĩ Mỹ đồn trú ở Iraq. Phía Mỹ hiện vẫn đang đánh giá thiệt hại và thống kê con số thương vong.

Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên mạng xã hội Twitter, xác nhận vụ tấn công của Iran. Ông Trump nói sẽ đưa ra bài phát biểu vào sáng ngày mai (theo giờ Mỹ).

Chiến đấu cơ Mỹ tại UAE nhận lệnh báo động, sẵn sàng xuất kích dội bom Iran

Chiến đấu cơ tàng hình F-35 Mỹ tại căn cứ quân sự ở UAE được cho là đã xuất kích mang theo đầy bom và tên lửa, sau...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem