Chủ đề nóng

Ông chủ Lầu Năm góc gửi thông điệp bất ngờ cho Iran

Minh Nhật Thứ tư, ngày 08/01/2020 09:47 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper nói với Iran rằng, nước Mỹ không tìm kiếm chiến tranh mà muốn kết thúc nó.
Bình luận 0

Bộ Quốc phòng Mỹ, Mark Esper

Theo đó, phát biểu với báo giới tại trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ, ông Mark Esper nhấn mạnh: “Chúng tôi đang tìm kiếm một giải pháp ngoại giao, nhưng trước tiên Iran phải giảm leo thang. Điều đó cũng sẽ đòi hỏi Chính quyền Iran ngồi vào bàn đàm phán với mục tiêu ngăn chặn đổ máu hơn nữa và đòi hỏi họ ngừng các hoạt động xấu xa trên toàn khu vực. Mỹ để ngỏ việc thảo luận với Iran, nhưng sẵn sàng phản ứng mạnh mẽ để bảo vệ các lợi ích của mình”.

Ông Esper cũng khẳng định thêm rằng, các lực lượng Mỹ sẽ không rút khỏi Iraq, bất chấp việc Quốc hội nước này bỏ phiếu để đuổi quân Mỹ ra khỏi đất nước họ vào cuối tuần trước.

Những tuyên bố của ông chủ Lầu Năm góc được đưa ra trước khi Iran tiến hành 2 đợt tấn công bằng tên lửa vào căn cứ có lính Mỹ đồn trú ở Iraq sáng 8/1, trả thù cho cái chết của tướng Qassem Soleimani, Chỉ huy Lực lượng Quds tinh nhuệ của Iran.

Tổng thống Trump hôm 3/1 đã trực tiếp ra lệnh không kích vào sân bay Bagdad ở Iraq, giết chết tướng Soleimani, thổi bùng căng thẳng với Iran, đẩy Trung Đông tới bờ vực chiến tranh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem