Chủ đề nóng

Sau đòn trừng phạt Nga, Tổng thống Mỹ Trump vẫn muốn gặp ông Putin

Huy Phong (Theo RT) Thứ bảy, ngày 07/04/2018 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Phát ngôn viên của Nhà Trắng cho biết kế hoạch chuẩn bị cho cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Putin không bị ảnh hưởng bởi những căng thẳng gần đây.
Bình luận 0

Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump

Khi được hỏi liệu các lệnh trừng phạt gần đây đối với Nga có đồng nghĩa rằng cuộc gặp theo kế hoạch của ông Trump với người đồng cấp Putin bị hủy bỏ, phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết: “Không, chúng tôi đang tiếp tục làm việc để chuẩn bị cho cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo”.

Bất chấp áp dụng những biện pháp trừng phạt mới, Washington vẫn hy vọng duy trì đối thoại với Moscow để giải quyết các vấn đề an ninh trong khu vực và các vấn đề khác liên quan tới hai quốc gia.

“Chính quyền Mỹ đã tạo ra nhiều kênh liên lạc với Nga về vấn đề Ukraine, Syria, kiểm soát vũ khí, quan hệ song phương và các vấn đề khác. Chúng tôi tiếp tục tìm kiếm kết quả tích cực về những vẫn đề này”, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết ngày 6.4.

Bộ Ngân khố Mỹ ngày 6.4 đã ban hành lệnh trừng phạt mới liên quan tới Nga, đưa thêm 24 doanh nhân và nhà chính trị cùng với 14 công ty Nga vào danh sách đen hiện tại, trong đó có 7 nhà tài phiệt được cho là có liên hệ với Tổng thống Nga Putin.

Washington cáo buộc Moscow tham gia vào nhiều hoạt động gây bất ổn toàn cầu, bao gồm sáp nhập Crimea, can thiệp vào cuộc xung đột ở Ukraine, ủng hộ Tổng thống Bashar Assad ở Syria cũng như các hoạt động tấn công mạng.

Cho đến nay, hai nhà lãnh đạo Putin và Trump chỉ gặp nhau 2 lần tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Đức vào tháng 7.2017 và bên lề hội nghị Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương ở Việt Nam vào tháng 11.2017.

Mỹ đột ngột tung đòn trừng phạt với 7 tài phiệt ”thân” Putin

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã áp đặt cấm vận nhằm vào 38 cá nhân và thực thể có liên hệ với...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem