Chủ đề nóng

Sau nới lỏng giãn cách, Grab hoạt động ra sao tại Hà Nội và TP.HCM?

Ngọc Phạm Thứ năm, ngày 23/04/2020 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại Hà Nội, Grab đã mở lại tất cả các dịch vụ; còn tại TP.HCM, dịch vụ GrabCar chưa thể hoạt động trở lại.
Bình luận 0

Thực hiện theo Công văn số 3864/BGTVT-VT của Bộ GTVT ban hành ngày 22/04/2020 và hướng dẫn từ các cơ quan chức năng liên quan, Grab vừa công bố cung cấp trở lại dịch vụ 4 bánh (GrabCar, GrabCar Plus, GrabCar Doanh nghiệp, Grab Tỉnh/Grab Tuyến, GrabTaxi, GrabRent) theo công suất được phép trên toàn quốc (trừ TP.HCM) từ ngày 23/04/2020.

Grab cho biết, các dịch vụ 4 bánh tại TP.HCM tiếp tục tạm dừng hoạt động theo công văn số 4774/TB-SGTVT ban hành ngày 22/4/2020 cho đến khi có hướng dẫn mới từ Sở GTVT TP.HCM.

GrabCar hoạt động trở lại trên toàn quốc, trừ TP.HCM.

Theo Grab, tất cả hành khách sử dụng các dịch vụ 4 bánh của Grab cần thực hiện khai báo y tế bắt buộc thông qua ứng dụng Vietnam Health Declaration (Sức khoẻ Việt Nam) hoặc NCOVI trước khi thực hiện chuyến xe. Hành khách cũng được yêu cầu sát khuẩn tay, kiểm tra thân nhiệt trước khi lên xe (đối với dịch vụ 4 bánh), và phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian di chuyển trên tất cả các dịch vụ vận chuyển của Grab (cả 4 bánh và 2 bánh).

"Đối tác tài xế có thể từ chối cung cấp dịch vụ nếu hành khách không thực hiện đúng các quy định này", Grab cho biết trong thông báo.

Đồng thời, Grab cho biết, dịch vụ GrabBike tại Hà Nội đã được cung cấp trở lại từ ngày 23/04/2020. Các dịch vụ khác như GrabFood, GrabExpress trên toàn quốc, GrabMart (hiện có tại TP.HCM và Hà Nội) tiếp tục hoạt động bình thường.

Cập nhật: Grab cho biết đã mở lại dịch vụ 4 bánh tại TP.HCM theo đúng công suất quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem