Chủ đề nóng

"Chợ đuổi” ở ngõ 28 Xuân La thông thoáng sau phản ánh của Dân Việt

Quang Minh Thứ năm, ngày 06/10/2022 08:47 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khu vực ngõ 28, Xuân La (Hà Nội) không còn cảnh buôn bán, kinh doanh vỉa hè, lòng đường. Lực lượng chức năng liên tục tuyên truyền, nhắc nhở các hộ dân, tiểu thương không vi phạm quy định.
Bình luận 0

Sau hơn một tuần ra quân quyết liệt, Ban Chỉ đạo 197 phường Xuân La (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã tháo dỡ toàn bộ các kiot lấn chiếm, dựng hàng rào và tuyên truyền vận động các tiểu thương không buôn bán ở vỉa hè, lòng đường.

Theo ghi nhận, tại khu vực ngõ 28 Xuân La không còn cảnh buôn bán, kinh doanh vỉa hè, lòng đường. 

Dọc con ngõ, phường dán nhiều thông báo công khai đường dây nóng, số điện thoại của Chủ tịch UBND phường và Trưởng Công an phường để tiếp nhận thông tin phản ánh vi phạt trật tự đô thị, giao thông... các hành vi tiêu cực (nếu có) xảy ra trên địa bàn.

Sau phản ánh của Dân Việt, “chợ đuổi” Xuân La bị xóa xổ, đường thông, hè thoáng - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phường Xuân La thường xuyên có mặt ở hiện trường, lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường.

Tại vỉa hè gần nhà văn hóa, một số barie bằng sắt cao hơn 1m được dựng lên nhằm ngăn chặn tiểu thương mang hàng hóa ra vỉa hè bày bán. Người dân thong dong đi bộ qua lại trên vỉa hè. Các phương tiện lưu thông trên con ngõ thông thoáng, không ùn tắc.

Ông Nguyễn Đình Hà, Chủ tịch UBND phường Xuân La cho hay, sau khi nhận được thông tin phản ánh từ Báo Dân Việt, phường đã tổ chức ra quân lập lại trật tự đô thị tại ngõ Xuân La, thậm chí xử phạt đối với những hộ dân cố tình vi phạm. Hiện tại con ngõ Xuân La, đường thông, hè thoáng. 

Kể cả khu vực có các kiot tự phát cũng đã được giải tỏa, bãi giữ xe trên đất dự án cũng không còn, lực lượng chức năng đã rào chắn, bảo vệ khu vực này. 

Ông Hà cho biết lực lượng chức năng của phường Xuân La sẽ tiếp tục kiên trì tuyên truyền, nhắc nhở người dân và mạnh tay xử phạt đối với các trường hợp cố tình vi phạm để lập lại trật tự đô thị.

Sau phản ánh của Dân Việt, “chợ đuổi” Xuân La bị xóa xổ, đường thông, hè thoáng - Ảnh 2.

Người dân, tiểu thương bày bán các mặt trong khuôn khổ cho phép, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Trước đó, như Báo điện tử Dân Việt thông tin tại ngõ 28 Xuân La, hiện có một khu Chợ tạm Xuân La để các tiểu thương buôn bán trong khi chờ dự án chợ Xuân La được triển khai. Gọi là ngõ nhưng ngõ này rất rộng, nối ra đường Xuân La, gần đường Lạc Long Quân, lưu lượng người qua lại rất đông.

Sau phản ánh của Dân Việt, “chợ đuổi” Xuân La bị xóa xổ, đường thông, hè thoáng - Ảnh 3.

Chợ tạm tại ngõ 28 Xuân La đã bị dẹp bỏ.

Chợ Xuân La được coi là khu chợ chính của phường Xuân La, quận Tây Hồ, phục vụ cho người dân trong địa bàn và các khu vực phụ cận. Khu chợ tạm Xuân La có diện tích khá khiêm tốn, nên để bán hàng nhiều tiểu thương tràn ra cả vỉa hè, lòng đường để mời chào khách.

Sau phản ánh của Dân Việt, “chợ đuổi” Xuân La bị xóa xổ, đường thông, hè thoáng - Ảnh 4.

Thay vào đó là vỉa thông thoáng, trật tự đô thị được đảm bảo. Người dân thong dong đi bộ trên vỉa hè.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem