Chủ đề nóng

SBC là săn bắt chuột

Thứ năm, ngày 29/09/2011 15:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Cuốn tiểu thuyết mới nhất của nhà văn Hồ Anh Thái lôi cuốn và gợi mở ngay từ tựa đề và chứa đựng một màu sắc lạ, một cách viết về hiện thực độc đáo.
Bình luận 0

Bằng giọng văn giễu cợt, trào lộng, hài hước sâu cay đầy lôi cuốn, Hồ Anh Thái đã tái hiện một bức tranh hiện thực huyền ảo về cuộc chiến giữa Chuột và Người với tất cả sự thô lậu, xấu xa hiện hữu trong cuộc sống.

Tiểu thuyết "SBC là săn bắt chuột" (NXB Trẻ, tháng 9.2011. Giá bìa: 85.000 đồng

Lấy bối cảnh một thành phố lớn, SBC là săn bắt chuột mở đầu bằng một trận lụt và kết thúc bằng một trận hạn hán. 11 chương giữa của tác phẩm mang nội dung chính xoay quanh chuyện tiêu diệt chuột, để từ đó những sự kiện, chi tiết và câu chuyện của đời sống cứ thế được phản ánh: ma túy, buôn bán đất, khai hoang, chuyện tại sân golf, trong văn phòng, trên internet…

Dưới cái nhìn khoan sâu vào các hiện tượng đời sống được thể hiện qua ngôn ngữ văn chương dân gian đầy ắp lời hát nhại, khẩu ngữ, nói lái, những câu vần điệu thời sự của một thời, tác giả đã biết cách khiến cho người đọc khi mở cuốn tiểu thuyết ra là không thể dứt.

Đặc biệt, SBC là săn bắt chuột đã được chọn để ra mắt như sự kiện mở đầu cho các hoạt động giới thiệu sách của NXB Trẻ từ nay về sau, nhân dịp khai trương trụ sở Chi nhánh mới và khánh thành Trung tâm giới thiệu sách Trẻ tại Hà Nội vào ngày 29.9.

Nhà văn - nhà ngoại giao - tiến sĩ văn hóa phương Đông Hồ Anh Thái là tác giả của hơn 30 cuốn sách đã xuất bản, trong đó có những tiểu thuyết như: Người và xe chạy dưới ánh trăng, Trong sương hồng hiện ra, Người đàn bà trên đảo, Cõi người rung chuông tận thế, Mười lẻ một đêm, Đức Phật, nàng Savitri và tôi… và các tập truyện ngắn: Tiếng thở dài qua rừng kim tước, Mảnh vỡ của đàn ông, Tự sự 265 ngày, Bốn lối vào nhà cười…
Tác phẩm của Hồ Anh Thái đã được dịch ra hơn mười thứ tiếng và xuất bản ở Mỹ, Pháp, Thụy Điển, Hàn Quốc, Đan Mạch, Ấn Độ…
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem