Chủ đề nóng

Sen Huế được mùa, được giá

Thứ sáu, ngày 08/06/2012 17:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Sau gần 10 năm mất mùa sen, tại thời điểm này hàng chục hộ dân trồng sen trên hồ Tịnh Tâm (TP.Huế) đang khấp khởi vui mừng vì sen được mùa, được giá.
Bình luận 0

Cách đây chừng 7-8 năm, người trồng sen trên hồ Tịnh Tâm lao đao, sạt nghiệp vì sen trên hồ thối rữa, chết dần do nước hồ bị ô nhiễm nặng nề. Theo người dân, nước thải sinh hoạt, nước rửa xe của các hộ sinh sống xung quanh hồ cứ ngày đêm thải vô tội vạ vào hồ khiến cho nước trong hồ đặc quánh một màu đen và mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, làm sen không thể mọc nổi.

Thế nhưng, 2 năm trở lại đây được sự quan tâm của các cấp ban ngành của TP. Huế trong việc cải tạo, nạo vét, khơi thông dòng nước bị ô nhiễm cũng như việc tuyên truyền người dân cần có ý thức bảo vệ môi trường được thực hiện khá hiệu quả đã giúp cho sen trên hồ Tịnh Tâm hồi sinh như hiện nay.

Theo nhiều hộ dân đang trồng sen trên hồ Tịnh Tâm, hiện giá bán sen đang dao động ở mức khá cao. Cụ thể, hạt sen tươi chuỗi 200 hạt có giá bán dao động từ 40.000 - 50.000 đồng/chuỗi, sen khô chuỗi 100 hạt có giá từ 15.000 - 20.000 đồng/chuỗi. Sau khi trừ chi phí, mỗi ha người trồng sen thu lãi từ 40-50 triệu đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem