Chủ đề nóng

Shark Tank Forum 5, “Công nghệ chuỗi khối: Gia nhập cuộc chơi – Bứt phá tăng trưởng”

PV Thứ tư, ngày 28/09/2022 09:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Diễn đàn Shark Tank Forum 5 với chủ đề “Công nghệ chuỗi khối: Gia nhập cuộc chơi – Bứt phá tăng trưởng” chính thức mở bán vé.
Bình luận 0

Shark Tank Forum là sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp, tiếp cận gần 6 triệu thành viên trên mọi nền tảng của Shark Tank Việt Nam sau 4 lần tổ chức.

Sự kiện được tổ chức nhằm tập hợp nhiều nguồn lực, lan tỏa sức mạnh đến cộng đồng khởi nghiệp bằng sự kết nối chặt chẽ giữa chuyên gia, nhà khởi nghiệp, nhà đầu tư, đại diện các doanh nghiệp và truyền thông. Không chỉ là nơi chia sẻ kiến thức đầu tư, khởi nghiệp, Shark Tank Forum 5 còn dự báo xu thế công nghệ trong tương lai để giúp doanh nghiệp tìm ra giải pháp, hướng đi mới, hướng tới mục tiêu bứt phá tăng trưởng mạnh mẽ.

Diễn đàn do Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số VTV Digital bảo trợ và được phối hợp tổ chức bởi Công ty TV Hub cùng Công ty Brain Hub Việt Nam.

Shark Tank Forum 5: “Công nghệ chuỗi khối: Gia nhập cuộc chơi – Bứt phá tăng trưởng” - Ảnh 1.

Trong bối cảnh số hóa mạnh mẽ trên toàn cầu, công nghệ chuỗi khối (Blockchain technology) đang từng ngày khẳng định là tác nhân trọng yếu của nền kinh tế số. Quy mô thị trường công nghệ Blockchain toàn cầu được định giá 5,85 tỷ USD vào năm 2021 (theo Grandviewresearch.com) và dự kiến tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) đạt 85,9% từ năm 2022 đến năm 2030.

Blockchain cũng dần thâm nhập vào thị trường Việt Nam, được ứng dụng vào hàng loạt lĩnh vực như tài chính, ngân hàng, vận tải, logistics, y tế, giáo dục, nông nghiệp… Việt Nam hiện là 1 trong 5 quốc gia đi đầu về Blockchain với số lượng dự án lớn và trình độ nhân lực ở mức cao. Nhiều dự án do người Việt xây dựng trở thành hiện tượng, thu hút sự quan tâm và đầu tư lớn từ các tổ chức, cá nhân trên toàn cầu. Hiện có khoảng 10 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo người Việt Nam trong lĩnh vực Blockchain có vốn hóa trên 100 triệu USD. Trong Top 200 công ty Blockchain hàng đầu thế giới, có 7 doanh nghiệp do người Việt sáng lập.

Theo báo cáo của MarketsandMarkets, thị trường thiết bị liên quan đến Blockchain tại Việt Nam dự kiến đạt giá trị gần 2,5 tỷ USD vào năm 2026, tăng gấp 5 lần quy mô so với năm 2021.

Nắm bắt xu thế phát triển kinh tế số, Shark Tank Forum 5 với chủ đề “Công nghệ chuỗi khối: Gia nhập cuộc chơi – Bứt phá tăng trưởng” sẽ mang đến cái nhìn toàn cảnh về Blockchain, được nhận định bởi các chuyên gia hàng đầu Việt Nam và quốc tế, giúp các startup, chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs), quản lý cấp cao, cấp trung của các doanh nghiệp hiểu đúng tiềm năng và vận dụng tối đa công nghệ mang tính cách mạng vào hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.

Blockchain là chủ đề bao trùm các phiên buổi sáng. Lãnh đạo Hiệp hội Blockchain Việt Nam sẽ cập nhật về chủ trương phát triển và hành lang pháp lý của Nhà nước liên quan đến công nghệ mới mẻ này. 

Shark Tank Forum 5: “Công nghệ chuỗi khối: Gia nhập cuộc chơi – Bứt phá tăng trưởng” - Ảnh 2.

Tiếp đó, Tiến sĩ Jonathan Reichental – Người sáng lập của Human Future sẽ có bài trình bày tổng quan về Blockchain, cách công nghệ này hoạt động và đang được vận dụng như thế nào vào thực tế. Là Tác giả, Diễn giả, Giảng viên đại học về những công nghệ mới, đóng vai trò định hình thế giới tương lai như IoT (internet vạn vật), Data Science (khoa học dữ liệu), đặc biệt là Blockchain (công nghệ chuỗi khối) và từng diễn thuyết về các chủ đề này tại nhiều quốc gia trên thế giới, Tiến sĩ Jonathan Reichental sẽ gợi ý những cơ hội tiềm năng cho các nhà đổi mới áp dụng công nghệ Blockchain theo những cách hoàn toàn mới. Các quản lý, chủ doanh nghiệp sẽ được truyền cảm hứng từ nhiều cách mà công nghệ Blockchain tạo ra nền tảng cho các ý tưởng và doanh nghiệp mới.

Bên cạnh đó, đại diện doanh nghiệp sẽ chia sẻ về các giải pháp Blockchain đã được phát triển và ứng dụng trong hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam. Kết thúc phiên buổi sáng là tọa đàm về các hình thức gọi vốn đa dạng cho dự án công nghệ Blockchain – nội dung luôn được các startup dành sự quan tâm đặc biệt.

Phiên buổi chiều của diễn đàn sẽ đề cập đến những ứng dụng chuyển đổi số thiết thực dành cho SMEs và nội dung liên quan đến gọi vốn cho các Startup.

Chuyển đổi số đang trở thành nhu cầu cấp thiết để các doanh nghiệp đổi mới mô hình, tìm kiếm thêm thị trường, cắt giảm chi phí và nâng cao khả năng cạnh tranh. Tuy nhiên, vấn đề tài chính với SMEs và việc chưa nắm rõ bức tranh toàn cảnh là một trong những rào cản khiến việc chuyển đổi số trong doanh nghiệp diễn ra một cách rời rạc, dẫn đến việc không xây dựng được niềm tin và tầm nhìn chung trong đội ngũ nhân sự. Các phần trình bày và thảo luận tại diễn đàn sẽ làm rõ những phương pháp chuyển đổi số hiệu quả, giúp doanh nghiệp phá vỡ rào cản “ngại” chuyển đổi số.

Khép lại phiên buổi chiều là phần thảo luận về cách thức chinh phục nhà đầu tư bằng số liệu và bài học thực tế từ doanh nghiệp đi gọi vốn.

Đề cập đa dạng nội dung liên quan đến Blockchain, chuyển đổi số, gọi vốn, được chia sẻ bởi các diễn giả hàng đầu thế giới và Việt Nam, đại diện các Hội, Hiệp hội chuyên ngành, các Nhà đầu tư trong chương trình Shark Tank Việt Nam cùng lãnh đạo các doanh nghiệp tiêu biểu, Shark Tank Forum 5 dự kiến thu hút gần 2.000 khách tham dự là các Startup, chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ, quản lý cấp cao, cấp trung trong doanh nghiệp và các cơ quan thông tấn báo chí.

Thông tin tổ chức Shark Tank Forum 5

- Chủ đề: Công nghệ chuỗi khối: Gia nhập cuộc chơi – Bứt phá tăng trưởng

- Thời gian: 9h00 – 18h15 ngày 25/11/2022

- Địa điểm: Khách sạn Vinpearl Luxury Landmark 81, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

- Tìm hiểu thêm thông tin & mua vé tham gia diễn đàn tại: https://forum5.sharktankvietnam.com/


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem